Bạn đang sống vì ước mơ hay là đang chết vì ước mơ

Ngày nay, các khóa học về tư duy mọc lên y như nấm, nhiều vô kể. Cái đáng sợ không phải là ở chổ nhiều khóa học về tư duy, mà cái đáng sợ là các khóa học về tư duy ngày nay phần lớn đều chạy theo lợi nhuận. Cung cấp những dạng kiến thức thì không bao nhiêu cả mà chủ yếu là lên tinh thần, làm cho học viên phấn kích nhất thời rồi sau đó lao vào con đường chết vì ước mơ.

Sẽ có rất nhiều người nói với bạn, tư duy là cái quan trọng nhất, có tư duy là có tất cả rồi, chỉ cần dám làm nữa thôi. Bạn à, tôi cũng từng trải qua giai đoạn giác ngộ tư duy như bạn. Tôi thừa nhận tư duy là cái quan trọng nhất, nhưng cái quan trọng hơn là cơm áo gạo tiền bạn à. Bạn không thể thực hiện ước mơ khi bạn đang đói đâu.

uoc-mo

Có không ít bạn, ngay sau khi tham gia vài khóa học về tư duy và kèm theo vài khóa về công cụ nào đó như kinh doanh đầu tư là đùng 1 phát nộp đơn xin nghỉ việc liền. Lý do là các bạn tin rằng mình đang sống hết mình, đang sống vì lý tưởng, đang sống vì ước mơ của mình.

Cuộc đời của bạn thì bạn có toàn quyền quyết định. Nhưng trước khi bạn nghỉ việc, bạn có thể gặp vài người đi trước, những con người thực sự đã từng kinh doanh đầu tư trước đã nhé bạn. Hãy nghe họ nói chuyện thử xem. Liệu mọi thứ có đơn giản như bạn nghĩ là chỉ cần có tư duy là có tất cả hay không?

Có khi nào bạn suy nghĩ, nếu làm giàu đơn giản thế thì tại sao trên đời này vẫn còn nhiều người nghèo quá vậy. Bạn nói rằng tại họ không biết tư duy, hãy nhớ lại lớp học tư duy mà bạn đã tham gia đi, có biết bao nhiêu là người, có biết bao nhiêu là khóa trước đó rồi. Bạn nói rằng là tại họ không dám hành động? Bữa nào bạn có thời gian thì nên tìm hiểu xem có bao nhiêu doanh nghiệp phải giải thể mỗi năm xem, có bao nhiêu nhà đầu tư bị cháy tài khoản mỗi năm nhé.

Cái được gọi là tư duy thịnh vượng hay tư duy triệu phú gì đó chỉ là điều rất bình thường thôi bạn à, gần như là ai ai cũng biết cả rồi. Chúng chẳng cao siêu hay huyền bí như bạn nghĩ đâu. Có tư duy thôi vẫn chưa đủ đâu bạn, tư duy chỉ là bước khởi đầu mà thôi. Đừng lao vào như con thiêu thân để rồi sau đó chết vì ước mơ.

Hãy sống vì ước mơ bạn nhé, đừng nóng vội, hãy hành động 1 cách có kế hoạch chi tiết rõ ràng. Hãy cố gắng đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, cơm áo gạo tiền. Hãy thật từ từ và chỉ cần từ từ chuyển dần từ trạng thái hiện tại sang trạng thái sống vì ước mơ. Một khi bạn đã bắt đầu cảm nhận được ý nghĩa thực sự của việc sống vì ước mơ rồi thì mọi thứ đơn giản lắm. Và cũng từ đó mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng lắm, nhanh chóng đến mức bạn ngạc nhiên. Bởi thế ở những bước đi đầu tiên, bạn không cần phải nóng vội đâu, hãy cứ từ từ và chuyển dần dần thôi.

Sự khởi đầu tốt đẹp chính là phân nữa của con đường thành công. Chúc các bạn sẽ sớm được sống vì ước mơ của mình.

Comments

  1. By nguyễn thanh tai

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *