Tại sao bạn vẫn nghèo???

Người giàu cố gắng để thành công, người nghèo cố gắng để không thất bại

Người nghèo luôn có tư tưởng thụ động, khi có tiền họ chỉ biết cố gắng làm sao cho không mất số tiền đó, họ không biết và cũng không dám chủ động tìm cách đầu tư làm cho số tiền đó ngày càng sinh sôi nảy nở.

Mục đích của người nghèo là như thế, họ chỉ muốn 1 cuộc sống an phận ít biến động. Họ không có can đảm phiêu lưu để thử sức mình trong các lĩnh vực mới. Mục đích của người giàu là càng giàu thêm, trong khi đó người nghèo kiếm đủ sống đã là hạnh phúc lắm rồi.

Mục tiêu của người nghèo là an nhàn, tuy nhiên giữa sự an nhàn và giàu có là cả 1 khoảng cách. Sở dĩ tôi hiểu sự khác biệt của người giàu người trung lưu và người nghèo là vì tôi đã từng ở trong hoàn cảnh của họ.
tại sao bạn vẫn nghèo

Trước đây tôi cũng có lúc lâm vào cảnh khánh kiệt, túng quẩn đến nổi phải đi làm bằng xe mượn và ở nhà thuê. Sau đó tôi tiến dần lên tầng lớp an nhàn tức là trung lưu. Và đúng là an nhàn thật, vì tôi có thể đường hoàng bước vào 1 nhà hàng tương đối sang trọng như những người giàu. Tuy nhiên khi đó tôi chỉ dám gọi món sau khi tham khảo kỹ bản giá trên thực đơn, nếu không làm như vậy đến lúc tính tiền tôi sẽ không được an nhàn nữa.

Thời gian sau này, khi đã trở nên giàu có tôi được phép làm nhiều thứ tuy nhiên có 1 việc mà tôi không cần phải làm nữa đó chính là xem bản giá trên thực đơn trước khi gọi món như trước kia, tôi sẽ ăn gì tùy thích và mặc kể giá cả là bao nhiêu. Đó là 1 trong những sự khác biệt mà tôi đang đề cập.

Mục đích là kim chỉ nam là ngọn hải đăng trong đêm tối cho chúng ta hướng đến. Mục đích ở mức nào thì kết quả sẽ ở mức nấy. Nếu mục đích của bạn là đủ sống thì bạn chỉ cố gắng để đủ sống, ngược lại nếu mục đích của bạn là triệu phú là tỷ phú thì bạn sẽ phấn đấu để đạt được mức như thế, dù để thành công bạn cần rất nhiều yếu tố khác nữa.

1 trong những nguyên tắc làm giàu của tôi là nếu hướng đến các vì sao thì ít nhất chúng ta cũng đạt được các tầng mây. Trong vấn đề làm giàu hãy xác định 1 mục tiêu thật vĩ đại nhưng cũng thật rõ ràng, hãy đặt ra yêu cầu cao cho chính mình bởi vì đó là nhân tố dẫn đường cho hành động của bạn.

Hãy viết ra giấy 2 mục tiêu làm giàu cần phải đạt đến, đó là : có thu nhập cao và ổn định,  có tài sản ở nhiều  lĩnh vực, đừng bao giờ có tư tưởng an phận và nhàn rỗi. 

Người giàu chọn thu nhập theo hiệu quả, người nghèo thì thích thu nhập ổn định

Có thể bạn thường nghe thấy câu này: hãy học thật giỏi để sau này kiếm 1 công việc vừa ý với thu nhập ổn định đó là tiêu chuẩn của 1 cuộc sống thành đạt và hạnh phúc. Câu nói trên nghe có vẻ rất hợp lý, trước đây tôi cũng rất tâm đắc với cách nghĩ đó.

Tuy nhiên trải qua nhiều thăm trầm, tôi đã nghiệm ra rằng đó là tư tưởng an phận, không có lợi nếu ta muốn làm giàu. Cụm từ thu nhập ổn định đã nói lên điều đó.

Vậy thu nhập ổn định thì có gì sai, tất nhiên là ko sai nhưng vô tình nó đã tự hạn chế ước mơ và khả năng làm giàu của ta. Người nghèo luôn mong muốn có thu nhập ổn định và đều đặn, họ cần đảm bảo có thu nhập hàng tháng đúng ngày giờ, tháng nào cũng thế, sự đảm bảo này luôn có giá của nó đó là không thể giàu vượt lên trên người khác được. Sống mà cần sự đảm bảo an toàn nghĩa là sống trong sợ hải. Người nghèo hay nghĩ rằng phải làm sao đảm bảo được thu nhập, đủ sống qua ngày như thế đã là hạnh phúc lắm rồi.

tại sao bạn vẫn nghèo

Người giàu có cách suy nghĩ khác, họ cố gắng đầu tư kinh doanh và chờ kết quả. Đa số không làm việc cho ai, không phải lãnh lương của ai mà họ tự làm chủ công việc kinh doanh dù là lớn hay nhỏ. Thu nhập của họ cũng là toàn bộ lợi nhuận có được từ công việc kinh doanh đó.

Trong trường hợp họ còn làm việc cho ai đó, thu nhập của họ cũng khác. Họ không nhận lãnh lương, mà thỏa thuận chia phần trăm hoa hồng với chủ. Ngoài ra họ còn có cổ phần ở chính công ty họ đang làm việc và những nơi khác nữa. Cách thu nhập này không đảm bảo an toàn và ổn định và chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro. Tuy nhiên người giàu luôn tin tưởng ở bản thân mình, họ tin rằng mình đã quyết định đúng trong khi đó người nghèo thì nghĩ ngược lại, người nghèo luôn cần sự đảm bảo an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>