Đàn ông thời nay khó vô cùng

Người xưa có câu:

Đã sinh ra trong trời đất

Phải có danh gì với núi sông.

Tự cổ chí kim, trong tận thâm tâm của mỗi người đàn ông, họ luôn ôm ấp những hoài bão đầy lớn lao. Họ luôn cố gắng để được mọi người công nhận là: Người quan trọng.

Đặc biệt là đối với người vợ, người bạn gái, họ lại càng mong muốn chứng tỏ được thực lực và bản lĩnh đàn ông của mình.

Bởi thế, áp lực phải kiếm thật nhiều tiền luôn đè nặng lên đôi vai của người đàn ông. Bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn người vợ của mình được sung sướng, được hưởng thụ những thứ tốt đẹp nhất trên thế gian này.

Cái cảm giác bất tài vô dụng, không thể nuôi nổi vợ con. Đối với đàn ông mà nói: Đó là 1 nổi nhục cực kỳ đau đớn.

Chính vì thế, trong tiềm thức, họ luôn khao khát có thể xây dựng được 1 sự nghiệp lừng lẫy, đầy huy hoàng và kiêu hãnh.

nguyen-cong-tru

Còn nếu không, thì ít nhất cũng phải ổn định và tương đối thoải mái về mặt tài chính. Đàn ông làm điều này không hoàn toàn vì chính bản thân họ. Có 1 phần lý do rất lớn, họ khao khát như thế là vì vợ, vì con, vì gia đình.

Nghe thì có vẻ đơn giản dễ dàng. Tuy nhiên, công danh sự nghiệp không phải là thứ từ trên trời rơi xuống. Người đàn ông cần phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi nước mắt. Cực khổ đã đành, vất vả đã đành… Nhưng nếu thất bại thì vẫn chỉ là công cốc.

Làm gì có vị sư phụ nào đó xuất hiện giống như trong phim chỉ dạy họ chứ. Các chàng trai trẻ đều phải tự học hỏi, tự mày mò, thất bại đau y như bị bò đá, nhưng vẫn phải lê lết đứng dậy, tiếp tục cố gắng…

Mọi người thường nói, đàn ông sướng hơn phụ nữ nhiều. Được gia trưởng, suốt ngày chỉ biết ăn nhậu rồi xách đít về nhà. Còn lại là phụ nữ phải làm hết, nào là: Nấu cơm, rửa chén, quét nhà, ủi đồ, chăm con… Công nhận là những việc nhà đấy vất vả thiệt, bởi vì tác giả cũng từng học nấu ăn, cũng từng làm thử những việc nhà đó, mồ hôi chảy như tắm, nói thật đấy. Còn chuyện chăm con trông cháu thì thôi rồi, đinh tai nhức óc, hao tâm tổn khí, mệt bỏ xừ.

Tuy nhiên, hy vọng là các chị em phụ nữ hiểu cho. Đàn ông chúng tôi cũng chẳng phải sung sướng gì. Thời buổi kinh tế khó khăn, kiếm ăn càng ngày càng vất vả, thị trường cạnh tranh càng ngày càng khốc liệt.

Cái được cái mất trong làm ăn đã đủ làm đàn ông mệt lắm rồi. Đó là chưa kể đến những chiêu thức lừa lọc mánh khóe của kẻ khác. Thực sự là đàn ông chúng tôi đau đầu lắm, mệt mỏi lắm… Nhưng lại không thể nói với ai.

Là đàn ông, khi sinh ra đã được xem là phái mạnh. Họ được giáo dục rằng: Phải mạnh mẽ, không được khóc, không được yếu hèn. Cho dù có biến cố gì đi chăng nữa, họ cũng không muốn người khác biết. Đặc biệt là người vợ, bởi lẽ họ không muốn người vợ phải lo lắng. Mắc công lại thêm phần phiền não, lo âu cho người vợ.

Chính vì thế, dù cho có thiệt thòi hay mất mát gì đi chăng nữa. Họ cũng tự chịu đựng 1 mình, tự mình giải quyết.

Các chị em phụ nữ, thường hay trách đàn ông vô tâm. Thú thật với chị em phụ nữ thế này: Làm cái quái gì còn tâm trí nữa đâu mà quan tâm những thứ khác chứ?

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm.

dan-ong-xay-nha

Sở dĩ đàn ông muốn kiếm nhiều tiền, là vì muốn được người vợ tôn trọng, muốn được người vợ coi rằng là quan trọng, tài giỏi.

Tuy nhiên, thứ phụ nữ cần lại chẳng phải là có quá nhiều tiền, đủ xây dựng mái ấm là được rồi. Khổ cái là đàn ông lại chẳng hiểu điều đó. Còn phụ nữ thì lại chẳng hiểu lý do đàn ông muốn kiếm nhiều tiền. Đó là vì đàn ông muốn được phụ nữ xem là người quan trọng. Thế thì các chị em hãy thể hiện điều đó đi, hãy cho đàn ông biết là họ cực kỳ quan trọng trong lòng của bạn đi. Đơn giản mà.

Không phải là đàn ông vất vả hơn, cũng chẳng phải là phụ nữ cực khổ hơn. Chúng ta đều có nỗi khổ riêng của chính mình.

Cả 2 phái đều có những cách thức suy nghĩ riêng biệt, cách phản ứng lại với vấn đề cũng khác biệt, cách thức thể hiện sự yêu thương và quan tâm cũng không giống nhau.

Do đó, hãy chia sẻ với nhau nhiều hơn, hãy hiểu nhau nhiều hơn, hãy thông cảm cho nhau nhiều hơn…

Không nhớ là ở đâu đó, tác giả đã từng xem qua bài viết này: Phụ nữ càng dịu dàng, đàn ông càng thành đạt.

P/s: Nếu trên đời này không tồn tại phụ nữ, thì đàn ông cũng chẳng cần phải kiếm quá nhiều tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>