Cách chọn cổ phiếu – Cách chọn chồng khôn ngoan

Trước khi đi vào vấn đề chính của bài viết, chúng ta đi vào một vấn đề khác có các yếu tố cũng khá là tương tự đã nhé. Đó chính là giá trị của một cổ phiếu, một cổ phiếu bao gồm 3 giá trị lận, đó chính là: giá trị nội tại, giá trị tăng trưởng và giá trị gia tăng.

Giá trị nội tại, cũng có người gọi là giá trị thực. Đó chính là giá trị cốt lõi tạo nên sự vững vàng chắc chắn của một cổ phiếu.

Giá trị tăng trưởng, đó chính là mức giá trị trong một tương lai gần mà cổ phiếu đó sẽ đạt đến tương ứng với một tốc độ tăng trưởng cụ thể nào đó.

Giá trị gia tăng, đó chính là mức giá trị do lòng tham của đám đông tạo nên, khi ở mức giá trị này bong bóng đang sôi sùng sục và khi vỡ sẽ tạo nên một đợt xén lông cừu.

cách lựa chọn cổ phiếu

cách lựa chọn cổ phiếu

Ở con người thì cũng thế thôi. Ở mỗi người đàn ông nói riêng hay ở mỗi con người chúng ta nói chung đều có cả 3 giá trị tương tự này.

Giá trị nội tại, như là: khí chất, tư duy, tính cách, thói quen, kiến thức…

Giá trị tăng trưởng, như là: khả năng bảo vệ, cách xài tiền, cách xài thời gian, cách giao tiếp, các mối quan hệ…

Giá trị gia tăng, như là: đẹp trai, body chuẩn…

Có một câu nói thế này: nếu để một người con gái chọn chồng mà cô ta mới ở độ tuổi 20 thì đó quả là một công việc quá sức quá khả năng của cô ta. Lý do rất đơn giản, ở độ tuổi này phần lớn chỉ tập trung vào cái giá trị gia tăng mà thôi. Chỉ cần đẹp trai, đẹp gái là duyệt.

Nói đến đây, chắc bạn cũng đồng ý tại sao các cặp trai gái trẻ tuổi thường xuyên “ly biệt” rồi lại “biệt ly” rồi đúng không? Tại vì họ cứ nhắm vào cái giá trị gia tăng thôi, có quan tâm gì đến 2 giá trị còn lại đâu. Chia tay sớm bớt đau khổ.

Nói đến đây, chắc bạn cũng biết lý do tại sao những người bình thường khi chơi cổ phiếu lại thua lỗ rồi đúng không? Tại vì họ cũng chỉ tập trung vào giá trị gia tăng thôi, có biết quái gì về giá trị nội tại và giá trị tăng trưởng đâu. Thua là đúng.

Giá trị gia tăng thì dễ thấy, dễ biết chứ giá trị nội tại và giá trị tăng trưởng thì phải làm sao mới biết được đây. Đơn giản thôi mà, muốn biết thì đi tìm.

Trong mỗi con người đàn ông đều có 4 tính cách như sau, và để cho dễ tưởng tượng thì bạn có thể liên hệ với 4 nhân vật thầy trò Đường Tăng trong tác phẩm Tây Du ký.

Tính cách 1: Hiền lành, chân thực, bát ái… Đúng chuẩn ĐƯỜNG TĂNG

Tính cách 2: Khôn lanh, tài giỏi, thông minh, xuất chúng… Đúng chuẩn NGỘ KHÔNG

Tính cách 3: Lười biếng, hám danh, hám lợi… Đúng chuẩn BÁT GIỚI

Tính cách 4: Khờ khạo, cam chịu, rụt rè, mặt ngu ngu… Đúng chuẩn SA TĂNG

Tây Du Ký

Tây Du Ký

Khi hẹn hò với gái, 100 thằng đàn ông thì có đến 101 thằng chỉ lòi đúng 2 tính cách đầu tiên ra mà thôi, đó chính là ĐƯỜNG TĂNG và NGỘ KHÔNG. Ăn mặc lịch sự nè, đúng giờ nè, galăng nè, vui tính nè… Hỏi sao các chị em không thích chứ ^^

Và cứ 100 thằng đàn ông thì có đến 99,5 thằng là có khả năng chém gió – phán như thánh. Thế mà các chị em cứ tin, cứ ngưỡng mộ, cứ thán phục… Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, tất cả lũ đàn ông trên thế giới này chỉ là đồ vứt, chỉ có “người ấy” của em là number one.

Thế là sau khi cưới nhau, cuộc đời của người phụ nữ ấy đã gắn liền với 2 chữ này: không ngờ, không ngờ, không ngờ… Không ngờ anh ta lại là người như thế, không ngờ anh ta lại như vậy, không ngờ anh ta lại là loại người đó… còn nhiều cái không ngờ lắm…

Không có gì là không ngờ cả, và người đàn ông đó cũng không hề thay đổi gì cả, chỉ là các chị em tìm hiểu chưa đến mà thôi. Trước khi cưới phải tìm đủ mọi cách để loi cho được 2 tính cách BÁT GIỚI và SA TĂNG ra, lý do là để xem bạn có thể chịu đựng được hay không? Để xem bạn có chấp nhận được hay không? Để xem các mặt tốt, ưu điểm của anh ta có đủ đề bù cho phần mặt dở, nhược điểm được hay không? Trên đời chẳng có ai là hoàn hảo đâu bạn à, cẩn thận nha.

Có một cách khá hiệu quả để giúp các chị em loi 2 tên BÁT GIỚI và SA TĂNG hiện nguyên hình đó chính là: hãy hẹn những người bạn thân của anh ta lại rồi tổ chức bàn nhậu, đảm bảo là bạn sẽ thu được những điều vô cùng bất ngờ. Phụ nữ thường hay thích không gian riêng 2 người, và đó chính là sai lầm chết người đấy chị em ạ. Hãy hú bạn bè thân cận của chàng và nhậu ngay đi nhé.

Hoàn toàn tương tự cho cổ phiếu. Đừng nghe mấy thằng môi giới nói ngon nói ngọt nào là tin nội bộ, nào là tin mật, nào là người quen người thân gì gì đó, toàn chém gió… nếu chắc ăn thế thì tự mà ăn đi chứ nói ra để người khác dành phần à? Thằng môi giới có ngu không? Nếu nó không ngu thì ai ngu? Nếu muốn thành công trong việc đầu tư cổ phiếu, bạn phải tự tìm hiểu thôi, tìm hiểu về cổ phiếu, tìm hiểu về công ty, tìm hiểu về ban hội đồng quản trị, tìm hiểu về ban giám đốc v.v…

Nói đến ban giám đốc mới nhớ, các chị em cứ thích khoe “người ấy” của em là tổ trưởng á, là trưởng phòng á, là giám đốc á… Nghe mà thấy mắc cười, giám đốc thì có cái quái gì đâu mà khoe, giám đốc thì cũng chỉ là thằng làm công thôi chứ hay ho gì, cổ đông mới là thằng làm chủ.

Quyền lực của ông giám đốc là do ban hội đồng quản trị ban phát cho mà thôi. Nếu lần sau có khoe thì hãy khoe là cổ đông, tốt hơn nữa thì khoe là hội đồng quản trị, tốt hơn nữa nữa thì khoe là chủ tịch hội đồng quản trị. Chứ tổ trưởng, trưởng phòng, giám đốc không thôi thì khoe làm cái gì.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *