Quy trình khi tôi tổ chức hội thảo – Offline

Tôi hy vọng là sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể thông cảm: Tại sao tôi không thể tổ chức hội thảo – Offline thường xuyên và liên tục được.

hội thảo - Offline option

Thú thật mà nói, TIỀN chẳng bao giờ là dễ kiếm cả. Tôi biết rất rõ điều đó và tôi cũng hiểu rằng để lấy TIỀN của thiên hạ, tôi thực sự phải tạo ra những giá trị mang lại lợi ích sử dụng cho mọi người.

Chắc bạn vẫn còn nhớ câu nói quen thuộc của tôi, chính xác hơn thì là câu nói quen thuộc của dân tộc Do Thái mà tôi đã học hỏi được: “Kiến thức mà không thể làm ra TIỀN thì chỉ là thứ đáng để vứt vào sọt rác”

Mỗi lần tổ chức hội thảo – Offline tôi đều phải vắt óc ra mà suy nghĩ làm sao để có thể truyền tải những kiến thức thật sự có thể giúp tất cả mọi người trong khán phòng làm ra TIỀN. Và bạn cũng biết rồi đấy, hội thảo – offline là 1 tập hợp những người không cùng trình độ.

Đây chính là quy trình khi tôi tổ chức hội thảo – offline

Bước 1: Trước tiên, tôi phải tưởng tưởng ra trong đầu là sẽ xoáy vào cách kiếm TIỀN nào.

Bước 2: Tôi sẽ viết ra giấy dàn ý chính dựa trên cách kiếm TIỀN đó.

Bước 3: Tôi sẽ phải tập nói đi tập nói lại rất nhiều lần, trong quá trình tập nói sẽ ghi lại những ý hay, những ý có giá trị…

Bước 4: Tập nói hoàn chỉnh và thu âm lại.

Bước 5: Nghe lại thu âm và gõ lại thành văn bản, sau đó in chúng ra giấy.

Bước 6: Dựa vào những tờ giấy in đó, tôi sẽ tập nói những lần cuối cùng. Và đi qua đi lại, tưởng tưởng giống như là đang nói chuyện với đầy đủ tất cả mọi người đang ngồi ở phía dưới vậy.

Bước 7: Ghi chú lại những phần mà tôi hay quên, hay bị vấp trong quá trình tập nói.

Bước 8: Soạn thảo file trình chiếu, trên đấy có những ý chính, Và cũng phải bao hàm luôn cả những chổ mà tôi hay quên và bị vấp trong lúc tập nói. Hay nói cách khác, các đoạn văn trên file trình chiếu cũng có vai trò nhắc tôi nhớ những đoạn tôi hay bị quên.

Bước 9: Suy nghĩ sẵn, chuẩn bị sẵn 1 số câu hỏi mà những người tham gia có khả năng sẽ hỏi. Đương nhiên là phải chuẩn bị luôn cả câu trả lời.

hội thảo - Offline option

Đó là phần công việc của tôi. Còn những phần công việc khác đã có người giải quyết giúp. Thật may mắn là có được 1 đội nhóm tuyệt vời như thế.

Mỗi lần làm hội thảo – offline là mỗi lần tôi mệt đừ cả người. Không đơn giản như bạn nghĩ đâu.

Bạn không để ý là khi nói trước đám đông tôi rất hiếm khi bị vấp và cũng rất hiếm khi bị lúng túng àh? Tôi luôn chuẩn bị trước mọi thứ mà khả năng của tôi có thể chuẩn bị.

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

hội thảo - Offline option

Comments

  1. By Nguyễn Phương Nam

    Reply

    • By admin

      Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>