Thực dụng

Cá nhân tôi không thể nào làm cho cuộc sống này trở nên thực dụng mà bản chất của cuộc sống hiện tại là thực dụng. Và chúng ta phải biết cách thực dụng, thực dụng 1 cách KHÔN NGOAN chứ không phải cái kiểu thực dụng một cách NGU ĐẦN, chứ không phải cái kiểu thực dụng MẤT DẠY, càng không phải cái kiểu thực dụng KHỐN NẠN.

Hãy thực dụng sao cho cả 2 cùng thắng, cả 2 cùng có lợi nhuận, cả 2 cùng phát triển… Chứ đừng thực dụng theo kiểu: mày chết tao sống, dìm công ty mày xuống để công ty tao đi lên, rồi lại cái kiểu kiếm tiền bằng cửa phụ, trục lợi bằng những con đường tà đạo… Có thể là người ngoài họ không biết chứ gia đình con cái của bạn biết đấy…Bạn nghĩ là bạn sẽ có được sự tôn trọng từ phía họ bằng những cách kiếm tiền đó sao ???

giá trị

Bạn làm việc chăm chỉ ư? Bạn làm việc cực lực ư? Bạn làm việc vất vả ư? Nói thiệt với bạn chứ chẳng có ai quan tâm chuyện đó đâu. Mọi người chỉ biết đến hiệu quả và kết quả mà thôi.

Hãy làm những việc bạn yêu thích, hoặc nếu không thì ít nhất hãy yêu thích những việc bạn đang làm. Chỉ có sự yêu thích thì bạn mới hăng say lao động, chỉ có lòng yêu thích thì bạn mới làm việc một cách không mỏi mệt, chỉ có lòng yêu thích thì bạn mới khao khát vương lên những đỉnh cao mới…

Đừng ngồi đó mà oán trách người khác nữa, hãy thực dụng lên. Bởi vì khi bạn thực dụng bạn sẽ hiểu được tại sao họ lại như thế. Chẳng có ông sếp nào quan tâm đến quá trình đâu, ông ta chỉ quan tâm đến hiệu quả và kết quả mà thôi. Khi bạn thực dụng, bạn sẽ hiểu được điều đó. Làm việc chăm chỉ không thôi chưa đủ, mà bạn phải thả vào đó sự yêu thích và lòng đam mê của bạn vào công việc. Khi đó năng suất sẽ tốt hơn, hiệu quả sẽ cao hơn và đương nhiên kết quả sẽ hay hơn. Bạn muốn được nhận lương cao hơn thì phải làm ra nhiều thành quả hơn đi trước đã.

Nhiều người có kiểu suy nghĩ rất vớ vẩn, họ nói rằng sở dĩ họ nghèo là tại vì tiền bạc đã chạy vào túi của bọn người giàu hết rồi cho nên không còn tiền cho họ nữa, bởi thế họ nghèo (tại sao bạn vẫn nghèo). Không đâu, không hề như thế đâu. Tiền bạc chỉ là một hình thức nhằm truyền tải giá trị, điều đó có nghĩa là khi xã hội này có thêm giá trị thì nhà nước, ngân hàng trung ương sẽ in thêm tiền tương xứng với mức giá trị được tạo ra thêm đó.

Đừng nhìn nhận tiền là tiền, hãy xem tiền là hiện thân của giá trị. Ai có thể tạo ra nhiều giá trị cho xã hội thì người đó có nhiều tiền. Tiền không bao giờ là hết cả, điều bạn cần phải làm là suy nghĩ làm sao để cung cấp thêm giá trị mới vào trong xã hội này. Khi bạn có thể tạo ra thêm giá trị cho xã hội, bạn sẽ có thêm tiền. Hãy dẹp ngay cái suy nghĩ là khi bạn giàu thêm một miếng là sẽ có người nghèo đi thêm một miếng. Vớ vẩn lắm, bạn giàu thêm một miếng có nghĩa là bạn đã tạo ra thêm được cho xã hội một miếng giá trị mới.

Hãy thực dụng, và hãy thực dụng một cách khôn ngoan. Để cả 2 cùng có lợi, để cả 2 cùng phát triển…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *