Những điều bạn không thể từ chối khi giao dịch trực tuyến

(Chứng Khoán Phái Sinh) – Mọi người vẫn thường hay nói “tri thức là sức mạnh” và công nghệ thông tin chính là chìa khóa để mở lối tri thức. Đã có biết bao tuổi trẻ hòa vào trào lưu theo học công nghệ thông tin, có thể nói rằng các bạn trẻ vẫn chưa thực sự hiểu thấu ý nghĩa của câu nói. Vấn đề không phải là tri thức, tri thức không phải là sức mạnh, chính cách bạn sử dụng tri thức mới tạo ra sức mạnh.

Trong bối cảnh chứng khoán Việt Nam hiện nay, giao dịch chứng khoán tại các công ty môi giới chứng khoán không còn đông đúc như những 10 năm trước đây nữa, nếu như không muốn nói thẳng ra là hẻo vắng lác đác vài người. Đương nhiên là có nhiều lý do, trước tiên là do thị trường đảo chiều đi xuống nên có không ít nhà đầu tư thua lỗ và dẫn đến quyết định “giải nghệ”. Lý do sau đó cũng không kém phần quan trọng đó chính là cơ sở hạ tầng về thiết bị máy móc cũng như là các chương trình phần mềm của khoảng những 10 năm trước đây quá lạc hậu.

giao dịch chứng khoán trực tuyến

Chắc các bạn vẫn còn nhớ các bạn đã phải vất vả như thế nào ở bãi đỗ xe, rồi những khó khăn trong tờ giấy viết lệnh sau đó lại phải chen lấn nhau để đưa tờ phiếu lệnh cho nhân viên môi giới nhập vào máy tính. Trường hợp nhẹ nhàng hơn thì bạn cũng phải gọi điện thoại cho nhân viên môi gới để thực hiện việc mua-bán của mình. Giao dịch chứng khoán kiểu trực tiếp thực sự rất rườm rà và kém tính hiệu quả.

Mặc dù giao dịch trực tuyến chỉ mới bắt đầu hoạt động gần đây, nhưng nó đã thể hiện rõ nét tính ưu việt không chỉ riêng đất nước Việt Nam của chúng ta mà là của cả thế giới. Những ưu điểm của giao dịch trực tuyến mang lại đảm bảo là bạn sẽ không thể nào từ chối: giao dịch mọi lúc mọi nơi, giao dịch với mọi thị trường trên thế` giới, thông tin được cập nhật liên tục và nhanh chóng, quan trọng hơn hết là bạn có thể kiếm tiền chỉ sau vài phút…

Như đã nói ở trên, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet tất cả các sự rườm rà của việc mua-bán chứng khoán theo kiểu viết giấy hay gọi điện thoại đã gần như hoàn toàn được thay thế bằng chiếc máy vi tính. Vẫn chưa dừng ở đấy, hiện nay phần lớn các công ty môi giới chứng khoán đều có các chương trình phần mềm ứng dụng giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch được không chỉ trên máy vi tính mà cả trên các thiết bị điện tử thông dụng khác như điện thoại, máy tính bảng. Để có thể mang đến cho các bạn cái nhìn rõ nét hơn, chúng ta sẽ cùng nhau đi tiếp đến từng ưu điểm của việc giao dịch chứng khoán trực tuyến hay còn có tên gọi khác là giao dịch chứng khoán online.

Giao dịch tại nhà: Chỉ cần một cái máy vi tính và internet là bạn có thể thực hiện giao dịch của mình ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Mọi thứ sẽ diễn ra một cách rất thoải mái ngay trong căn nhà của bạn.Hãy tượng tưởng xem khi bạn đi du lịch đâu đó cùng gia đình hoặc bạn bè với đầy ấp tiếng cười, và việc giao dịch của bạn vẫn có thể tiếp tục tiếp diễn một cách bình thường. Thật tuyệt vời, bạn vừa đi chơi vui vẻ nhưng vẫn có thể tiếp tục công việc giao dịch của mình. Và điều đó chỉ có thể thực hiện được khi bạn chọn phương thức giao dịch trực tuyến.

giao dịch chứng khoán trực tuyến

Chi phí thấp: Nếu giao dịch theo kiểu trực tiếp, bạn phải dậy sớm rồi là đi xe để đến các sàn môi giới chứng khoán, mất vài phút ở bãi đổ rồi là viết giấy cho môi giới v.v. Giao dịch của bạn có làm ra lợi nhuận hay không thì chưa biết, chỉ biết là với phương thức giao dịch kiểu trực tiếp bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho các công đoạn không thực sự cần thiết. Ngoài ra chưa kể đến các chi phí như đi lại, xăng xe, bãi đổ v.v. Nhưng khi bạn chọn phương thức giao dịch trực tuyến, tất cả các chi phí đó, tất cả các công đoạn vô nghĩa đó sẽ đi vào dĩ vãng.

Trong trường hợp giao dịch với các thị trường nước ngoài, kiểu truyền thống là bạn sẽ phải gọi điện thoại viễn thông đường dài và đảm bảo bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thanh toán số tiền điện thoại vào cuối tháng, chúng tăng trưởng quá nhanh. Giao dịch trực tuyến không chỉ tốt cho bạn mà điều đó còn rất tốt cho các công ty môi giới. Khi bạn giao dịch trực tuyến, các công ty sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: chi phí thuê đãi đổ, chi phí cho đồ ăn nhẹ và nước uống, nhân viên hướng dẫn-tư vấn tại bàn, nhân viên nhập lệnh sẽ ít đi… Đó là lý do mà các công ty môi giới luôn có các chương trình khuyến khích và đưa ra các chế độ rất ưu đãi về mức phí hoa hồng cho khách hàng giao dịch trực tuyến.

Không hạn chế về vị trí địa lý : Thông qua hệ thống intertnet, bạn có thể giao dịch với thị trường chứng khoán của bất cứ một quốc gia nào chứ không còn bó buộc ở phạm vi lãnh thổ của một quốc gia nhất định nào đó nữa. Một người công nhân sống và làm việc tại lãnh thổ của đất nước Singapore nhưng anh ta hoàn toàn có thể giao dịch với các thị trường chứng khoán khác ở khắp tất cả mọi nơi trên thế giới này, như là: Hoa kỳ, khối liên minh châu âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam v.v. và đương nhiên, khi bạn đang ở đất nước Việt Nam, bạn cũng có thể làm được điều tương tự như thế. Vâng, với internet khoảng cách không còn là kẻ cản trở trong giao dịch của bạn nữa, mà ngược lại thông qua hệ thống internet bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn ở nhiều quốc gia khác nhau.

Không hạn chế về thời gian : hiện nay các công ty môi giới chứng khoán đều cung cấp các chương trình phần mềm giúp bạn có thể truy cập và đặt lệnh vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, bạn có thể đặt lệnh 24/24. Ngoài ra các chương trình phần mềm hiện nay còn cho phép bạn đặt lệnh có điều kiện, tức là ban đầu lệnh đó sẽ ở dưới dạng là “chờ đợi” và khi thị trường thỏa mãn các điều kiện mà bạn đã cài đặt sẵn thì lệnh đó sẽ được đưa vào thị trường, điều đó cũng có nghĩa là bạn vẫn có thể giao dịch kể cả khi bạn đang ngủ. Chưa tính đến việc khi bạn tham gia vào các thị trường trên khắp thế giới. Bởi vì các quốc gia có múi giờ khác nhau do đó ở mọi thời điểm trong ngày bạn đều có thể tìm kiếm cơ hội giao dịch cho bạn. Buổi sáng bạn giao dịch với thị trường châu á, chiều tối bạn có thể giao dịch với thị trường Châu Âu – Mỹ. Giao dịch trực tuyến sẽ mang đến nhiều cơ hội đầu tư cho bạn hơn, đơn giản vì bạn có nhiều thời gian để tiếp xúc tương tác với thế giới đầu tư hơn.

giao dịch chứng khoán trực tuyến

Kiếm tiền trong vài phút : Với giao dịch trực tuyến, tất cả các giao dịch của bạn đều diễn ra một cách rất nhanh chóng, điều đó có nghĩa rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận chỉ trong vòng vài phút. Bạn có thể chuyển số tiền lợi nhuận kiếm được về tài khoản ngân hàng của bạn chỉ trong vòng vài cái click chuột. Bạn giao dịch mọi lúc mọi nơi, bạn được hưởng các chế độ chi phí thấp hơn từ công ty môi giới,bạn giao dịch trên khắp tất cả các thị trường trên thế giới, bạn có thể cập nhật thông tin nhanh chóng, bạn dễ dàng quản lý danh mục đầu tư của bạn, và bạn có thể kiếm tiền chỉ trong vòng vài phút. Tất cả những ưu điểm tuyệt vời đó đã kiến cho giao dịch trực tuyến dần trở nên quen thuộc và thân thiết với tất cả các nhà đầu tư nói riêng, với tất cả mọi người trên thế giới này nói chung.

Tuy nhiên, bởi vì tính tiện lời và hữu ích của giao dịch trực tuyến nên đã có một vài thành phần dựa vào đó để tìm cách trục lợi cho bản thân họ. Vì là giao dịch trực tuyến thông qua internet, nên vấn đề bảo mật là việc vô cùng quan trọng. Do đó các công ty môi giới hàng năm đều chi ra một con số không hề nhỏ để đảm bảo tính an toàn cho hệ thống giao dịch trực tuyến. Tuy vậy cá nhân bạn vẫn phải thật cẩn trọng với các thông tin tài khoản giao dịch. Hạn chế đăng nhập tài khoản của bạn ở các nơi công cộng, tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản giao dịch của bạn cho bất cứ ai dưới bất cứ hình thức nào trừ các trường hợp có giấy tờ yêu cầu hợp pháp.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *