Chỉ số sức mạnh nền kinh tế Mỹ

Khi nói đến quốc gia Mỹ thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến tượng nữ thần tự do. Vậy khi nói đến kinh tế Mỹ thì sao? Một số bạn sẽ nghĩ đến chỉ số đồng tiền USD (US Dollar Index), hoặc là chỉ số Dow Jones. Vâng, bạn sẽ biết thêm một chỉ số khác nữa đó chính là Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index.

nước mỹ

Chỉ số S&P 500 là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. S&P 500 thường được viết là SPX trên thị trường tài chính.

spx

Chỉ số kinh tế Mỹ S&P 500 (SPX)

Khi nói đến S&P 500hay SPX, bạn không thể không nói đến SPY, Vậy SPY là gì?

SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Và khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

chỉ số spy500

Chỉ số SPY

Vấn đề này lại dẫn đến vấn đề khác, chắc hẳn là bạn cũng có thể hiểu được SPX là gì? SPY là gì rồi đúng không? Và vấn đề mới của chúng ta là ETF là gì? Trong bài viết tiếp theo chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào vấn đề này, ETF và SPY. Bạn nhớ theo dõi và đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé.

Comments

  1. By Do Van Lien

    Reply

    • By admin

      Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *