Phân tích chỉ số SPY tháng 5/2014

Từ sau cuộc khủng hoảng 2008-2009 đến nay, GDP của Mỹ mặc dù đã có những khoảng thời gian hơi chựng lại ở cuối năm 2010 đầu năm 2011. Nhưng trên phương diện tổng quát GDP của Mỹ đã không ngừng tăng trưởng trong suốt năm năm qua. Đó là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế và trong những năm qua chúng ta cũng đã chứng kiến quá trình phục hồi mãnh mẽ của Đất nước được cho là đầu tàu của thế giới này.

gdp

GDP của Mỹ trong vòng 5 năm qua

Nhìn chung, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ hiện đang được duy trì ở mức ổn định và hợp lý.

tỷ lệ lạm phát của Mỹ

Tỷ lệ lạm phát ở Mỹ trong vòng 5 năm qua

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ mặc dù chưa ở mức mong đợi như kỳ vọng nhưng tỷ lệ thất nghiệp hiện đang có xu hướng giảm dần.

tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong vòng 5 năm qua

Ngoài ra các chỉ số các như:  niềm tin kinh doanh, niềm tin người tiêu dùng, giấy phép xây dựng bất động sản, lãi suất… Tất cả đều ở trạng thái ủng hộ việc nền kinh tế tiếp tục đi lên.

niềm tin kinh doanh

Niềm tin kinh doanh ở Mỹ trong vòng 5 năm qua

niềm tin tiêu dùng

Niềm tin tiêu dùng ở Mỹ trong vòng 5 năm qua

giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng ở Mỹ trong vòng 5 năm qua

lãi suất

Lãi suất ở Mỹ vẫn được kiểm soát ở mức thấp từ năm 2009 đến nay

Trên quan điểm cá nhân, tôi cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện chỉ đang ở mức độ bắt đầu tăng trưởng và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong năm tiếp theo 2015.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Ở gốc độ kỹ thuật, trên phương diện dài hạn, SPY vẫn đang trên xu hướng tăng, và hiện tại vẫn chưa có bất cứ một dấu hiệu nào chứng tỏ SPY sẽ đảo chiều chuyển thành xu hướng giảm

spy

Trên phương diện ngắn hạn, cá nhân tôi nhận xét rằng SPY đã dần hồi phục và đang quay trở về đà tăng trước đó.

spy2

spy3

Các vùng hổ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
178 – 177 195 – 194 Credit 181 – 180
182 – 181 191 – 190 Credit 180 – 179
185 – 184 NA NA

HuiDa Wang – Vương Huy Đạt

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *