Hy Vọng

Hy vọng là một điều vô cùng tuyệt vời, vô cùng hữu ích trong cuộc sống nhưng không phải là với tất cả mọi phương diện.

Hy vọng là điều rất tốt đẹp. Vì còn hy vọng nên bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn trong dòng đời xô đẩy này; Vì còn hy vọng nên bạn vẫn còn cố gắng để tiếp tục cuộc sống đầy bon chen này. Bạn sẵn sàng chấp nhận thử thách, thất bại với niềm hy vọng rằng ngày mai rồi sẽ tốt đẹp hơn.

Tốt đẹp là thế, hữu ích là thế. Tuy nhiên, hy vọng dù là điều rất tuyệt vời trong phần lớn trường hợp nhưng hy vọng lại là một điều vô cùng tệ hại trong đầu tư – kinh doanh.

Tại sao lại như thế à? Hy vọng hiểu theo cách thông thường ở đầu tư chính là lòng tham và nổi sợ đấy bạn. Đến đây thì quen thuộc rồi đúng không bạn, vâng đó chính là lòng tham và nổi sợ.

hi vọng trong đầu tư

Như thế này, khi bạn nhìn vào các biểu đồ, đồ thị phân tích kỹ thuật. Thì những người chơi khác trên toàn thế giới này cũng nhìn nhận như bạn. Điều đó có nghĩa là các vùng kháng cự và hỗ trợ của phần lớn mọi người chơi là khá giống nhau. Chính điều này đã tạo nên các vùng tâm lý chung của thị trường.

Khi các vùng tâm lý này bị đe dọa, tất cả người chơi đều chuẩn bị sẵn sàng nhằm đồng loạt ra lệnh của mình. Và điều đó cũng có nghĩa rằng khi các vùng tâm lý này bị phá vỡ, thì sẽ tạo nên một lực mua hoặc một lực bán rất mạnh cho thị trường.

Nếu bạn hy vọng trong trường hợp này, tài khoản của bạn sẽ phải gánh chịu một sự mất mát không hề nhỏ đâu. Với những người chơi giàu kinh nghiệm, họ sẽ nhanh chóng xử lý các lệnh đang bất lợi và đồng thời sẽ xem xét đến việc tìm kiếm lợi nhuận từ các vùng tâm lý bị phá vỡ này. Nhưng cũng có người chơi lại hy vọng. Họ hy vọng là mọi thứ sẽ quay trở lại, hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp trở lại. Vâng, trong khi họ đang hy vọng thì tài khoản của họ lại càng teo dần đi.

hi vọng trong đầu tư

Trong tình bạn, tình yêu chúng ta cần và rất cần cảm xúc… Nhưng trong thế giới đầu tư – kinh doanh, chúng ta cần phải hạn chế tối đa hành động theo cảm xúc.

Thậm chí có nhiều người nói là phải giết chết cảm xúc khi giao dịch. Nếu bạn có thể làm được như thế thì tốt quá rồi. Tuy nhiên đó là điều không hề dễ dàng nếu như khong muốn nói thẳng ra là rất khó. Đơn giản vì chúng ta là con người, đơn giản vì chúng ta đã quá quen thuộc với hai chữ này: Hy vọng.

Hy vọng có thể được đón tiếp long trọng ở bất cứ chổ nào nhưng ở thế giới đầu tư thì không bạn à. Thời điểm nên cắt lỗ thì do dự ít thôi, thời điểm nên lấy lợi nhuận thì cũng suy nghĩ ít thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *