Chứng Khoán Phái Sinh – Tìm hiểu về phân tích kỹ thuật

Để trở thành nhà đầu tư thành công thì trước tiên bạn phải là một nhà đầu tư trước đã. Bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng biết cả 2 công cụ phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Vâng, tôi lặp lại tất cả các nhà đầu tư trên thế giới này đều biết cả 2 công cụ phân tích cơ bạn và phân tích kỹ thuật. Nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư thành công thì trước tiên bạn hãy bỏ thời gian và công sức ra để tìm hiểu 2 lĩnh vực phân tích này trước đã, không nên quá coi trọng hay đánh giá nhẹ bất cứ bên nào.

phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản

Phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản tức là chúng ta phân tích tất cả các yếu tố (bên ngoài lẫn bên trong) có thể tác động đến giá trị nội tại của tài sản đầu tư. Phân tích các cơ sở dữ liệu ở giá khứ và hiện tại. Chủ yếu là dựa trên sự thay đổi về giá và khối lượng.
Bao gồm: Phân tích kinh tế, phân tích ngành nghề, phân tích công ty. Bao gồm: các đồ thị, chỉ báo, chỉ số, mô hình, biểu đồ.
Chức năng: tìm kiếm giá trị nội tại. Chức năng: Xác định xu hướng hiện tại Và dự đoán xu hướng thị trường trong tương lại.
Căn cứ theo học thuyết: thị giá có xu hướng quay trở về giá trị nội tại. Căn cứ theo học thuyết: lịch sử sẽ có tính chu kỳ và lập lại.

 Phân tích kỹ thuật: Chức năng của phân tích kỹ thuật là xác định xu hướng hiện tại, Và dự đoán xu hướng thị trường trong tương lại. Căn cứ vào các chỉ báo và mô hình của phân tích kỹ thuật, từ đó bạn sẽ xác định được thời điểm vào và thời điểm ra một cách hợp lý nhất. Để có thể hiểu được ý nghĩa của các chỉ báo kỹ thuật, đòi hỏi bạn cần phải có thời gian để học hỏi, trao dồi các kỹ năng phân tích. Đó không phải là chuyện một sớm một chiều mà bạn có được liền.

  • Phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn xác định được xu hướng hiện tại, điều đó cũng có nghĩa rằng khi xu hướng hiện tại đang là xu hướng xuống thì cho dù thị giá có đang thấp hơn giá trị thực thì bạn cũng không nên mua vào lúc này. Bởi vì là xu hướng xuống  nên bạn có thể sẽ được mua với giá rẻ hơn nữa.
  • Đồng thời phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn dự đoán xu hướng trong tương lai.  Khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều từ các tín hiệu kỹ thuật, đó mới thực sự là thời điểm tốt nhất để bạn tiến hành việc mua vào các cổ phiếu giá rẻ mà ở trên chúng ta đã xác định được bằng phân tích cơ bản.

phân tích kỹ thuật 2

Phân tích kỹ thuật sẽ giúp chúng ta xác định được xu hướng, điều đó cũng có nghĩa là xác định được các mức hỗ trợ và các mức kháng cự. Từ các mức hỗ trợ và kháng cự kỹ thuật đó, bạn có thể xem xét và đưa ra quyết định mua-bán để thực hiện lấy lợi nhuận hay việc cắt lỗ của bạn.

Có vẻ như tôi đang cảm nhận được bạn đang nói khó quá, không dễ làm chút nào. Đúng, tôi thừa nhận với bạn điều đó khá khó khăn với những người mới bắt đầu. Đừng nản lòng, hãy bắt đầu tìm hiểu ngay về 2 công cụ phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào thế giới đầu tư. Nếu đã có người làm được thì bạn cũng sẽ làm được.

Thân chào và hẹn gặp lại!!!

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *