Khí Cacbon – Tận thế đến nơi rồi.

Năm 1970, Giáo Sư Paul Ehrlich khẳng định: Một chục năm nữa là sẽ có khoảng 100-200 triệu người chết đói mỗi năm. Nghe kinh khủng thật đấy. Mà chưa nhằm nhò gì đâu, khủng khiếp hơn còn có. George Wald của Harvard cảnh báo đến năm 2000, nền văn minh nhân loại sẽ cáo chung, tức là tận thế.

Chết hết vào năm 2000 nhưng lại bị dính đợt khủng hoảng toàn cầu vào năm 2008 – 2009. Ghê chưa? Để đi lau mồ hôi rồi mới viết tiếp được, chứ tác giả thấy sợ lắm. Nghe tận thế là sợ rồi.

the-end-of-the-world

Mới được hoàn hồn được ít năm. Tưởng thoát chết, không có tận thế nữa. Đùng phát cũng vào năm 2009: Phó tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Al Gore báo động đỏ rằng: “có 75% triển vọng tất cả băng đá bắc cực sẽ tan chảy hết trong vòng 5 tới 7 năm nữa”.

Để xem nào, lấy 2017 trừ cho 2009 tức là đến nay đã khoảng mấy năm rồi nhỉ? Bạn đọc vui lòng đừng làm ồn, tác giả sợ tính nhầm, bấm máy hơn chục lần vẫn ra số 8. Không lý nào 1 người ở cương vị phó tổng thống, giáo sư, đạt giải Nobel hòa bình lại nói đùa được.

Thôi, không nói chuyện phiếm nữa. Chúng ta sẽ đi vào vấn đề tổng thể hơn. Thế giới ngày nay ngộ lắm:

+ Nếu có 100 nhà khoa học cho rằng trái đất sẽ cháy, nổ, hay tận thế trong 100 năm nữa.

+ Thì cũng sẽ có ngay 100 nhà khoa học khác, can kết đảm bảo trái đất sẽ yên ổn thêm một ngàn năm nữa.

Cứng chưa, tụi bây xạo xạo hả? Nói trái đất sẽ chết trong 100 năm à? Tụi tao bao kê là trái đất sẽ vô sự trong 1 ngàn năm tiếp theo đấy. Giới khóa học, giới chuyên môn nghiên cứu mà họ còn cãi nhau ì xà đùng như thế thì biết tin cái nào hả trời?

Thật may mắn, chúng ta có báo chí truyền thông. Cứ phe nào được báo chí truyền thông nói nhiều là sẽ được nhiều người tin nó là sự thật. Chứ mấy bố bác học nói gì, viết gì, báo cáo cái gì thì người thường, người trần mắt thịt như chúng ta làm sao mà hiểu chứ?

Mà bạn biết rồi đấy, người viết báo cũng phải ăn cơm chứ? Viết mấy bài bình thường thì có ai mà xem? Nếu là tôi thì cũng sẽ chọn viết mấy bài về chết chóc tận thế cho có nhiều người xem chứ tội tình gì. Bạn không thấy tiêu đề của bài viết này à: Tận thế đấy.

moi-truong

Loài người tính đến này có khoảng 7 tỷ người, chiếm dụng được cỡ cỡ 5% diện tích của trái đất. 95% còn lại là biển, sông, hồ, núi, rừng, sa mạc, băng đá không sống được. Thử hỏi cái khối người sống trong 5% diện tích đó làm sao có thể thải lượng cacbon nhiều tới mức tiêu diệt hết nhân loại trong vòng 100 năm tiếp theo chứ?

Căn cứ theo số liệu được các nhà khoa học báo cáo: Mỗi năm hiện nay, nhân loại thải ra khoảng 7 tỷ tấn cacbon, trong khi đó thiên nhiên tạo hoá thải ra hơn 200 tỷ tấn, gấp khoảng 30 lần, qua các núi lửa cũng như qua cây cối hư thối, thú vật trong rừng và cá dưới sông biển khi chúng thở ra cacbon. Nhân loại có cắt giảm 20% thì chỉ giảm được hơn 1 tỷ mỗi năm, chẳng thay đổi được gì nhiều.

Hiển nhiên, vấn đề môi trường thì cần phải quan tâm. Tuy nhiên chớ ngây thơ đến mức hoàn toàn tin đó là sự thực. Đặc biệt là các chính trị gia, báo chí truyền thông…

Xem thêm video này nhé, bạn sẽ hiểu rõ hơn ngay thôi:

VÌ MÔI TRƯỜNG: Chỉ là 1 cái cớ đề điều hướng dư luận và căn bản ra thì cũng chỉ là vì lợi ích kinh tế mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>