Kim Tứ Đồ: Nhóm Người Làm Công Ăn Lương

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sự giàu có. Giàu có đích thực chính là sự kết hợp hài hòa của cả ba yếu tố,đó chính là: thời gian, sức khỏe và tiền bạc.Từ giây phút hiện tại này trở đi, chúng ta sẽ có một thỏa thuận với nhau rằng là khi nói đến giàu có thực sự là phải bao hàm cả 3 yếu tố này: thời gian, sức khỏe và cả tiền bạc.

Cũng ở bài viết trước đây, chúng ta đã biết được rằng ở những hoàn cảnh và thời điểm khác nhau, chúng ta sẽ có những hạn chế cũng như là ưu thế ở 3 phương diện này: thời gian, sức khỏe và tiền bạc.

Tiền bạc Thời gian Sức khỏe

Tiền bạc Thời gian Sức khỏe

 

Các bạn cũng được biết rằng cách duy nhất để các bạn thực sự giàu có, thực sự làm chủ được thời gian và sức khỏe của mình. Cách đó chính là bạn phải cố gắng xây dựng cha riêng mình những dòng thu nhập thụ động kể từ ngay ngày hôm nay. Các bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt, các bạn nhé.

Trong bài này, chúng ta sẽ đi đến kim tứ đồ. Kim tứ đồ phản ánh 4 cách kiếm tiền, đó chính là 4 cách kiếm tiền của tất cả mọi người trên thế giới này. Nhưng trước tiên chúng ta sẽ cùng đi vào câu chuyện đầu tiên, câu chuyện của người làm công ăn lương.

Kim tứ đồ - Bốn cách kiếm tiền trong xã hội

Kim tứ đồ – Bốn cách kiếm tiền trong xã hội

Nhóm L: Người Làm Công Ăn Lương

Với nhóm thứ nhất, mỗi buổi sáng thức dậy, họ bắt đầu một ngày mới bằng việc bắt buộc phải bỏ ra ít nhất là 8 tiếng đồng hồ để đi làm. Họ về đến nhà trong tình trạng mệt mỏi. Không những thế, gánh nặng về con cái và gia đình luôn luôn đè nặng trên vai họ. Nhưng cuộc sống của họ vẫn thế mà trôi qua, cuộc sống của họ vẫn cứ thế mà tiếp diễn, ngày hôm sau họ vẫn phải bỏ ra ít nhất là 8 tiếng để tiếp tục đi làm. Nếu may mắn hơn, phải nói là may mắn lắm đấy thì họ sẽ có được một hai ngày nghỉ cuối tuần: để gặp mặt bạn bè, để làm một số công việc nhà, để vui chơi giải trí đôi chút. Nhanh chóng thôi, thế là một hai ngày nghỉ cuối tuần của họ lại trôi qua. Và họ lại phải bắt đầu một tuần làm việc mới.

Cuộc sống của họ là một vòng lập vô hạn, họ đang nằm trong một chu kỳ lập lại không hề có giới hạn bạn àh. Họ không thể tách rời, và họ cũng không có cách nào để tách rời khỏi chu kỳ lập đi lập lại đó được.Cũng lắm lúc họmuốn thoát ra khỏi cái vòng xoáy đó, nhưng phải nói thẳng ra là họ luôn luôn bị níu kéo lại bởi một thứ được gọi là tiền. Vâng họ cần tiền, họ cần tiền để chi trả sinh hoạt phí, họ cần tiền để chăm sóc cho gia đình. Do đó, lúc nào họ cũng bị cuốn vào vòng xoáy của việc đi bán thời gianđể mà đổi lấy tiền. Họ không hề làm chủ được thời gian của chính mình.

Thậm chí với một vài người trong nhóm này, vì miếng cơm manh áo,họ đã phải chấp nhận làm những công việc nguy hiểm, không hề an toàn cho sức khỏe của chính mình. Vâng, họ phải bán rẻ sức khỏe của chính mình chỉ để đổi lấy tiền bạc. Cũng như thời gian của họ, một lần nữa sức khỏe của họ lại không còn thuộc về quyền sở hữu của họ.

Thế còn về tiền bạc thì sao? Tiền bạc của nhóm người làm công ăn lương đến từ việc bán thời gian và bán sức khỏe của chính mình. Lượng tiền mà họ có thể thu về cũng không phải là do họ quyết định, mà do một ai đó được gọi là ông chủ của họ quyết định. Muốn có thêm nhiều tiền hơn, thông thường với nhóm người này chỉ có 2 cách: một là tăng ca làm thêm giờ, hai là tìm kiếm thêm một công việc phụ. Trong phần lớn trường hợp, mức thu nhập của họ luôn luôn bị giới hạn, đơn giản vì muốn có thêm tiền thì phải làm thêm giờ, mà sức khỏe và thời gian lại là thứ hữu hạn. Một khi họ ngưng lại, họsẽ không còn thu nhập. Họ luôn bị cuốn vào bên trong cái vòng xoáy ấy, cái vòng luẩn quẩn của cơm áo gạo tiền.

Nhóm L: Người Làm Công Ăn Lương

Nhóm L: Người Làm Công Ăn Lương

Khá là dễ dàng để bạn có thể nhận ra rằng đối với nhóm người làm công ăn lương này, tiền bạc của họ luôn luôn tỉ lệ nghịch với thời gian và sức khỏe. Hay nói cách khác, họ sẽ không bao giờ có thể đạt đến trạng thái giàu có thực sự được. Với nhóm người làm công ăn lương, tại bất cứ thời điểm nào, họ luôn luôn bị thiếu ít nhất là 1 trong 3 yếu tố là: thời gian, sức khỏe hay tiền bạc. Và thật không may, nhóm người này lại chiếm phần lớn trong xã hội của chúng ta. Bạn thì sao? Bạn có thoáng thấy hình bóng của chính mình trong câu chuyện này chứ?

Hiển nhiên quá rồi, nhóm L sẽ không thể mang đến cho bạn sự giàu có thật sự được. Bởi lẽ thế bạn cần chuyển dần từ nhóm L sang nhóm C và nhóm Đ.Tuy nhiên, nếu bạn muốn cẩn trọng hơn thì bạn có thể chuyển sang 1 bước đệm trung gian, đó chính là nhóm T, nhóm làm tư. Bạn nhớ  theo dõi bài viết tiếp theo với câu chuyện về nhóm T, nhóm người vừa làm chủ vừa làm công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *