Thời Gian của bạn có phải là của bạn? Sức khỏe của bạn có phải là của bạn?

Trong bài viết trước “Giàu có là gì?“, bạn đã biết được rằng, giàu có là  phải bao gồm cả 3 yếu tố: thời gian, sức khỏe và tiền bạc.  Và trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào 2 yếu tố đó chính là “thời gian và sức khỏe”.

Bạn có đang bán thời gian để đổi lấy tiền bạc

Đầu tiền là thời gian, tại sao điều đầu tiên lại là thời gian, vâng bởi vì thời gian của mỗi một đời người là cái hữu hạn. Phần lớn thời gian của bạn có thực sự là của bạn hay không? Hay là bạn đang bán chúng để đổi lấy tiền bạc? Vậy còn người giàu thì sao? Toàn bộ thời gian trong ngày của người giàu đều thuộc về chính họ, người giàu có toàn quyền quyết định nên sử dụng thời gian của mình như thế nào. Người giàu không cần phải dùng thời gian của chính mình để làm việc mà họ sẽ mua thời gian của bạn. Bạn nhìn thấy vấn đề rồi chứ, nếu bạn vẫn còn phải bán thời gian để đổi lấy tiền bạc thì có nghĩa là bạn không giàu có, đơn giản vì bạn đang thiếu một trong ba yếu tố, bạn đang “nghèo thời gian”. Bạn không có thời gian để dành cho những điều bạn thực sự muốn làm, bạn thiếu thời gian nghỉ ngơi, thiếu thời gian dành cho những người thân yêu bên bạn nhất.

bán thời gian để đổi lấy tiền bạc

bán thời gian để đổi lấy tiền bạc

Sức khỏe là vàng

Kế tiếp là sức khỏe, từ xưa đến nay mọi người vẫn thường nói “sức khỏe là vàng” hàm ý sức khỏe là cực kỳ quan trọng trong mỗi con người chúng ta. Vậy hiện tại, bạn đang là một người “giàu sức khỏe” hay “nghèo sức khỏe”. Hãy xem qua các tình huống sau đây nhé:

  • Bạn đang mệt, thậm chí là bệnh nhẹ, bạn muốn về nhà ngay lập tức nhưng sếp bạn nói cần ở lại thêm giờ. Bạn chẳng vui vẻ tí nào khi nghe sếp nói cả, bạn chỉ muốn về nhà mà thôi. Bạn có thực sự đang “giàu sức khỏe” hay không?
  • Công việc cần quá gấp, bạn cần phải làm tăng ca, mặc dù cơ thể của bạn đã mệt lả và cần được nghỉ ngơi. Bạn có thực sự đang “giàu sức khỏe” hay không?
  • Công việc chất đống đầy như núi, bạn ăn uống sơ xài qua loa, bạn đang hành hạ dạ dày và cơ thể của mình đấy. Bạn có thực sự đang “giàu sức khỏe” hay không?
  • Không ít lần, bạn cảm thấy cơ thể của bạn đang rất mệt mỏi và bạn chỉ muốn hét thật lớn. Nhưng rồi bạn lại nuốt chúng vào bụng để tích trữ dần những năng lương tiêu cực trong cơ thể. Bạn có thực sự đang “giàu sức khỏe” hay không?
  • Bạn nghi ngờ cơ thể của bạn đang có dấu hiệu bất ổn, nhưng cũng lại là vì công việc nên bạn cũng không thèm đi đến phòng khám kiểm tra. Bạn có thực sự đang “giàu sức khỏe” hay không?
có sức khỏe là có tất cả

có sức khỏe là có tất cả

Hãy xem lại và hãy thành thực với chính mình đi, cuộc sống hiện tại của bạn có thực sự mang đến cho bạn “giàu sức khỏe” hay không? Hay là bạn đang bị hao mòn dần đi, và ngày càng trở nên “nghèo sức khỏe”. Người giàu có thực sự rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, chính vì vậy nên họ không bao giờ làm những việc khiến họ phải tiêu hao sức khỏe của chính mình. Một lần nữa họ lại mua sức khỏe của người khác để làm thay công việc giúp họ. Cuộc sống này sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có sức khỏe để cảm nhận những điều tốt đẹp đang diễn ra xung quanh của bạn. Còn sức khỏe là còn tất cả, bởi lẽ thế đừng vì bất cứ lý do gì mà bán rẻ sức khỏe của mình bạn nhé.

Quá rõ rằng, thời gian của bạn đã không còn là của bạn, sức khỏe của bạn cũng không còn là của bạn. Bạn đang bán chúng cho người khác chỉ vì những thứ khác như : tiền bạc, công việc… Điều đó hoàn toàn hợp lý vì tất cả chúng ta muốn sinh sống trong xã hội này đều cần phải có tiền để mua đồ ăn thức uống, chi trả các nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Nhưng nếu chỉ dừng ở đấy thì chỉ được gọi là sinh tồn mà thôi, chứ không phải là cuộc sống. Một cuộc sống đúng nghĩa là phải hội tụ cả 3 yếu tố thời gian, sức khỏe và tiền bạc. Tất cả chúng ta đều có cùng chung một mục đích là mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, vậy phải làm như thế nào để chúng ta cùng thực hiện được mục đích đó. Bạn nhớ theo dõi và đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo nhé, chúng ta sẽ tiếp tục chủ đề này trong bài viết sắp đến, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>