Người giàu không nghĩ xấu về bạn, chỉ là bạn đang nghĩ xấu về người giàu

Khi lý luận về những vấn đề không liên quan đến tiền, có rất nhiều bạn nói chuyện cao siêu và thâm sâu lắm. Thí dụ như là khi nói đến vấn đề nhạy cảm giữa những con người ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam. Rất nhiều người đều biết rằng: Ở đâu mà chẳng có người xấu người tốt.

Vâng, ở đâu mà chẳng có người xấu người tốt. Người giàu thì cũng thế thôi, có những người giàu xấu tính nhưng bên cạnh đó cũng có những người giàu tốt bụng và đầy lòng nhân hậu mà.

người giàu nhân hậu

Nhưng không hiểu sao, hễ khi nói đến người giàu, cái mà phần lớn mọi người liên tưởng đến đều là những thứ xấu xa, bẩn thỉu. Và cũng không thể giải thích được tại sao: Người có hoàn cảnh bình bình trung lưu thường có xu hướng né tránh người giàu.

Trong ý thức của họ luôn cho rằng họ là người giàu nên chắc là sẽ khó gần lắm. Đương nhiên, sẽ có những người giàu rất khó gần chứ không phải là không có. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm hạn hẹp của cá nhân tôi thì tôi thấy rằng phần lớn người giàu có mà tôi đã có cơ hội tiếp xúc, tôi thấy rằng họ khá là thân thiện. Phần lớn người giàu không quan tâm bạn là ai, bạn làm gì, hay là bạn có bao nhiêu tiền cả. Cái họ quan tâm chỉ là tư duy, ý chí và khả năng cũng như là tham vọng của bạn mà thôi.

Những người có hoàn cảnh trung lưu lại không hiểu cho điều đó, cứ cho rằng người giàu là họ khó tính, khó gần. Toàn vớ vẩn, chính những người trung lưu có hoàn cảnh bình bình mới là những người khó tính khó gần. Gần đây, tôi có gặp vài người bạn bè, tôi chỉ vừa nói là đang thất nghiệp thôi là họ đã tránh xa tôi ra liền rồi, họ xem tôi y như người xa lạ, có người còn khinh thường ra cả mặt nữa kìa.

Còn khi tôi tiếp xúc với những người giàu, những con người phải nói là có thu nhập và tài sản hơn tôi gấp cả trăm ngàn lần. Họ chả quan tâm tôi làm gì hay xuất thân từ đâu cả. Họ chỉ muốn biết liệu tôi có khả năng làm ra tiền hay không thôi. Chúng tôi tồn tại mối liên hệ về sự giúp đỡ và hỗ trợ, chứ không phải là dạng xem thường, ghen ghét và đố kị.

Người giàu không nghĩ xấu về bạn đâu, bởi vì những người giàu có thực sự đều thấu hiểu ý nghĩa của 2 chữ lao động. Họ giàu, đơn giản vì họ biết cách lao động hiệu quả hơn mà thôi. Còn người trung lưu cứ luôn nghĩ xấu về người giàu, họ cho rằng người giàu là khó tính, khó gần, thích khoe khang và hách dịch. Đương nhiên là cũng sẽ có những người giàu như thế, nhưng không phải là toàn bộ. Vâng, ở đâu mà chẳng có người xấu người tốt? Đúng không bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>