Sống là không chờ đợi

Hoa đẹp thì không phải là hoa thường nở, tình đẹp thì không phải là tình luôn luôn có sẵn để chờ bạn.

Người xưa có câu: trâu đi tìm cột chứ cột sao lại đi tìm trâu. Ơ, thì cũng được thôi, nhưng chỉ mỗi cái tội trâu bây giờ toàn là trâu ngu không à!!! Mấy con trâu mà tự mò đến cột thì tỉ lệ rơi vào trâu đểu hơi bị cao, chứ trâu tốt thì nó ngu lắm, đợi cái gì nữa, rút cột phăng trâu… Liền, ngay và lập tức… sống là không chờ đợi.

Sống là không chờ đợi

Sống là không chờ đợi

Khi thấy cơ hội đến, bạn phải ngay trong thời điểm sớm nhất bay đến nắm bắt nó. Do dự ít thôi, suy nghĩ ít thôi, lo sợ ít thôi, tính toán cũng ít thôi. Ngay từ nhỏ, chúng ta thường hay được dạy bảo là phải biết suy nghĩ trước khi làm gì đó, thế rồi khi lớn lên chúng ta lại tập trung quá nhiều vào 2 chữ suy nghĩ. Cứ suy nghĩ đến rồi lại suy nghĩ lui, rốt cuộc thì cũng chẳng làm được gì cả.

Biết động não suy nghĩ là điều rất tốt nhưng vừa phải thôi bạn à, cái gì nhiều quá thì cũng không tốt, kể cả suy nghĩ cũng vậy. Đẹp quá là không tốt, khôn quá là không tốt, giàu quá là không tốt và suy nghĩ nhiều quá cũng không tốt.

Suy nghĩ vừa phải thôi rồi sau đó hãy hành động đi, đừng chờ đến khi biết tất cả rồi mới hành động, đừng chờ đến khi mọi thứ đều thuận lợi rồi mới tiến hành, và đừng chờ đến khi có đủ tiền rồi mới đầu tư-kinh doanh. Cứ làm đi, những sai lầm phát sinh trong quá trình hành động chúng ta có thể vừa làm vừa sữa.

Thế giới ngày nay thay đổi theo từng ngày từng giờ, thậm chí là từng phút từng giây. Sẽ là ảo tưởng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể biết tất cả mọi thứ trên đời này. Một hệ thống có thể đúng và kiếm ra tiền trong thời điểm này nhưng điều đó không có nghĩa là ở trong tương lai nó cũng có thể tiếp tục duy trì như thế. Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên NOKIA, một tập đoàn lớn mạnh tầm cỡ thế giới đã lụi tàn như thế nào chứ?

Nếu tập đoàn Microsoft cứ suy nghĩ làm sao để cho hệ điều hành windows hoàn hảo nhất rồi mới tung ra thị trường thì chắc đến tận thời điểm năm 2014 này, chúng ta vẫn chưa có hệ điều hành windows để mà dùng đâu. Có ai dám chắc chắn là tất cả các phiên bản về hệ điều hành windows là hoàn toàn không có lỗi đâu bạn, và bạn cũng thừa biết chuyện đó mà phải không? Cho đến tận bây giờ, hệ điều hành windows mới nhất, tối ưu nhất đi chăng nữa thì nó vẫn tồn tại những thiếu sót trong đó, chứ nếu không thì tập đoàn Microsoft tung ra các bản vá lỗi để làm kiểng cho vui chắc?

Một trong những sự khác biệt rất lớn giữa người thành công và kẻ thất bại, chính là người thành công một khi đã suy nghĩ đủ là họ hành động, họ hành động bất chấp lo sợ, bất chấp khó khăn… Còn kẻ thất bại là cứ liên tục suy nghĩ, suy nghĩ từ ngày này qua ngày kia, từ tháng này sang tháng kia… Và đến khi người thành công đã gặt hái được trái ngọt rồi thì kẻ thất bại vẫn còn đang suy nghĩ.

Trong thời buổi của ngày nay, hiện tượng cá lớn nuốt cá bé vẫn tồn tại nhưng tôi đã chứng kiến biết bao cảnh cá nhanh nuốt cá chậm rồi. Mỗi một phút mà bạn do dự là bạn đang tạo điều kiện để cho đối phương giành mất lấy cơ hội của bạn đấy. Hãy xoăn tay áo lên và bắt đầu vào việc ngay đi nhé.

Xin khép lại bài viết này với một câu nói đầy nam tính: “Thà hôn em để rồi bị tát, còn hơn để thằng khác nó hôn em.” Thân chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Comments

  1. By Kèy

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>