Thường xuyên bận rộn là dấu hiệu của sự bất tài

Thông thường, phần lớn mọi người đều cho rằng bận rộn chính là dấu hiệu của sự thành công. Theo bạn thì sao? Có thực sự là như thế không?

Điều đó cũng dễ hiểu thôi. Trong phần lớn các phim ảnh, họ đều phát họa một nhân vật thành công với khuân mẫu là ăn mặc lịch lãm, đẹp đẽ, điển trai và thường xuyên bận rộn với trăm công nghìn việc.

Và trong đại đa số suy nghĩ của mọi người đều cho rằng như thế, thành công là phải bận rộn. Cũng chính bởi thế, mọi người cứ thích cố gắng tỏ ra vẻ bận rộn, mục đích là để chứng tỏ ta đây thành công, ta đây là người quan trọng, ta đây được mọi người coi trọng.

Nếu bạn đã là người biết đến tư duy triệu phú, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy điều đó khá mắc cười đúng không? Bởi vì tư duy triệu phú là hướng bạn đến với thu nhập thụ động, một dạng thu nhập mà bạn ít tốn công sức nhất.

Thường xuyên bận rộn là dấu hiệu của sự bất tài

Thường xuyên bận rộn để làm gì hả bạn? Làm việc cực lực để làm gì hả bạn? Bạn nghĩ là sẽ có ai đó quan tâm sao? Bạn nghĩ là có ai đó đánh giá cao điều đó sao? Mọi người chỉ biết đến tính hiệu quả mà thôi. Tính hiệu quả ở đây chính là đạt được mục tiêu với ít công sức nhất, ít thời gian nhất, ít nguồn lực nhất.

Thay vì làm việc chăm chỉ hơn, bạn nên chuyển hướng suy nghĩ thành hãy làm việc một cách thông minh hơn. Mỗi con người chúng ta đều có 24h trong một ngày, và không ai có thể sử dụng toàn bộ thời gian đó cho công việc cả bạn à.

Nếu bạn đang phải giả bộ tỏ ra vẻ bận rộn thì bạn có thể bỏ nó đi được rồi. Bởi vì thường xuyên bận rộn không phải là đồng nghĩa với thành công đâu. Trong tư duy triệu phú, thường xuyên bận rộn là dấu hiệu của sự bất tài.

Nếu bạn thực sự là đang rất bận rộn với công việc hằng ngày, thì đã đến lúc bạn nên dừng lại và xem xét thật cẩn trọng quỹ thời gian của mình. Chắc chắn là bạn đã lãng phí chúng ở những phân khúc đâu đó trong ngày, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra có những việc thật sự không cần thiết nhưng lại chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Một câu hỏi nho nhỏ của tôi dành cho bạn là: có phải chăng là bạn đã dành quá nhiều thời gian cho những việc của người khác phải không? Những con người thực sự không mấy có ý nghĩa trong cuộc đời của bạn.

Thường xuyên bận rộn là dấu hiệu của sự bất tài

Hãy sử dụng thời gian của bạn hiệu quả hơn bạn à. Hãy dành chúng cho những việc cần thiết, hãy dành chúng cho những việc thực sự mang lại hiệu quả. Hãy dành chúng cho những người xung quanh bạn, hãy dành chúng cho những người thực sự có ý nghĩa trong cuộc đời của bạn, hãy dành chúng cho những người bạn thường xuyên gặp mặt và tiếp xúc. Bởi vì đó mới là những con người thực sự có tác động đến ý nghĩa cuộc sống hằng ngày của bạn.

Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ đi tiếp vấn đề ai mới thực sự là những con người có ý nghĩa trong cuộc đời của bạn, thông qua bài viết mang tên Lâu quá không gặp bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>