TƯ DUY chỉ là bước khởi đầu mà thôi!

Ngay sau khi xem xong các cuốn sách danh tiếng như: dạy con làm giàu, bí mật tư duy triệu phú, suy nghĩ và làm giàu, ai đã lấy mất miếng pho mát của tôi, người giàu có nhất thành babylon, làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh, bí quyết tay trắng thành triệu phú, bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ, bí mật của sự may mắn, vị giám đốc một phút, tư duy lớn, luật hấp dẫn v.v… và v.v…

Cũng giống như đại đa số các bạn, lúc mới tiếp cận tôi yêu thích các cuốn sách này lắm. Tôi đã đọc, đã xem, đã nghe chúng không còn nhớ chính xác là bao nhiều lần rồi. Các cuốn sách đã thực sự tẩy não tôi và mang đến cho tôi cả một chân trời lý tưởng mới. Tôi cảm thấy vô cùng hào hứng, vô cùng phấn khởi cứ y như là tôi vừa tìm được một kho báu vậy. Khi đó, tôi đã tuyên bố một cách rất chắc chắn: “tôi sẽ giàu”.

TƯ DUY chỉ là bước khởi đầu mà thôi

Tấm hình trên là một phần nhỏ trong số các cuốn sách mà tôi đã đọc, vì trước đây tôi sử dụng máy tính để bàn Desktop và máy tính đó đã hư và các cuốn sách cũng theo đó mà ra đi. Giờ đây tôi chủ yếu sử dụng máy tính xách tay Laptop. Chưa bao gồm các cuốn sách giấy hiện đang nằm trên kệ sách của tôi.

Trong thực tế, tôi chẳng có gì hơn người cả, chỉ ngoại trừ duy nhất một thứ đó chính là “con mọt sách”. Tôi thích đọc sách, và tôi sẵn sàng bỏ tất cả các cuộc vui chơi chỉ để đọc sách. Đó chính là điều mà tôi cảm thấy tự tin nhất.

Còn nếu nói về bằng cấp và học vị. Chị tôi là thạc sĩ giảng viên đại học, em trai tôi có 2 tấm bằng, và tôi là đứa con dở nhất trong nhà.

Nhưng khi đó tôi rất tự tin, vì tôi đã có tư duy triệu phú. Và tôi tin rằng chắc chắn tôi sẽ giàu. Và thật may mắn là đến thời điểm hiện tại tôi đã bắt đầu kiếm được đôi chút tiền từ đầu tư. Tôi lập lại là TỪ ĐẦU TƯ chứ không phải là từ TƯ DUY.

Có khi nào bạn thắc mắc như tôi không? Tại sao những cuốn sách như dạy con làm giàu, bí mật tư duy triệu phú, suy nghĩ và làm giàu. Đó đều là những cuốn kinh điển, là những cuốn sách best seller, điều đó có nghĩa là đã có rất nhiều người biết đến nó rồi, Vậy tại sao trên thế giới này vẫn còn nhiều người nghèo quá vậy?

tư duy thành côngRất rõ ràng, có được TƯ DUY chỉ là bước khởi đầu mà thôi. Bạn cần thêm 1 số thứ khác nữa như là: kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, đội nhóm v.v…

Và những thứ đó không có ai, không có bất cứ trường lớp nào có thể dạy bạn được cả. Tất cả đều chỉ được hình thành trong quá trình trải nghiệm thực tế của bạn mà thôi. Tại đây, tôi mạn phép được trích dẫn lại một đoạn ngắn mà tôi rất tâm đắc trong quá trình trải nghiệm thực tế của tôi. Đoạn văn ngắn có nội dung như sau:

“Trước tiên quản trị giao dịch – quản trị tiền – quản trị tâm lý đều là những cái không thể giảng dạy. Vì chúng phụ thuộc hoàn toàn vào con người của chính bạn. Nếu bạn không tự ý thức được tầm quan trọng của vấn đề thì tôi có thể đảm bảo là bạn sẽ lập lại chính xác những gì sắp được trình bày như sau”

Thân chào và hẹn gặp lại tất cả các bạn trong các bài viết tiếp theo.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *