Học đầu tư và đầu tư, tại sao và như thế nào?

bài viết trước, chúng ta đã nói đến tầm quan trọng của việc học đầu tư và đầu tư, đồng thời chúng ta cũng biết được rằng khi giữ tiền mặt hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng thực chất là đang bị mất dần đi tiền của chính mình. Và đầu tư là một cách tốt nhất bảo vệ sức mua của bạn theo thời gian. Nếu bạn vẫn chưa xem qua bài viết đó hãy bấm vào đây. Ngày bây giờ, chúng ta đi tiếp vào 1 góc khác của đầu tư và học đầu tư.

Song hành với việc bảo vệ sức mua của bạn, đầu tư còn giúp bạn trở nên giàu có hơn và nhanh chóng đạt được tự do về tài chính. Như đã nói ở trên, đầu tư đồng nghĩa với việc làm tiền đẻ ra tiền; chính nhờ vậy mà bạn sẽ trở nên giàu có hơn mỗi ngày. Một số bạn cho rằng đầu tư thật là rủi ro, nhưng theo tôi chính những rủi ro hay biến động giá của các loại tài sản tài chính lại chính là cơ hội lớn để chúng ta có thể kiếm được mức lợi nhuận lớn trên thị trường nếu như bạn nắm vững một số kiến thức , kỹ năng cơ bản của đầu tư và biết cách quản trị rủi ro.

Học đầu tư và đầu tư

Học đầu tư và đầu tư

Chẳng hạn một ví dự đơn giản, với lợi suất trung bình từ đầu tư cổ phiếu trên thị trường cổ phiếu Mỹ trong 30 năm qua đạt khoảng 9%/năm; chỉ cần bạn biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính một cách khéo léo bạn hoàn toàn có thể nâng lợi suất đầu tư từ cổ phiếu lên 18%/năm hay 27%/năm hoặc cao hơn nữa chỉ bằng việc nắm giữ một số quỹ đầu theo chỉ số (ETFs). Sau này tôi sẽ viết một bài về một số cách sử dụng đòn bẩy tài chính “free” để các bạn có thể sử dụng giúp nâng cao lợi suất từ đầu tư của mình lên.

Hay nếu đầu tư vào vàng, và không sử đòn bẩy tài chính trong giai đoạn 2004-2011, bạn cũng đã có thể đạt được mức tỷ suất lợi nhuận trung bình vào khoảng hơn 25%/năm. Cơ hội đầu tư có ở khắp mọi nơi, điều mà bạn cần là phải học hỏi một số kỹ năng và kiến thức của môn đầu tư. Tuy nhiên, những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có; do đó bạn cần học các kỹ năng đầu tư từ sách báo, những người có kinh nghiệm hay tham gia các khóa học về đầu tư để hoàn thiện các kỹ năng của mình.

Vậy bạn bắt đầu học đầu tư từ đâu ?

Học đi đôi với hành. Nếu bạn thực sự muốn học đầu tư thì hãy bắt đầu cả 2 việc : Học và Hành.

Học: Bạn hãy đọc càng nhiều sách càng tốt, mỗi cuốn sách có thể là kinh nghiệm hàng chục năm trời của một nhà đầu tư nào đó. Hãy học hỏi kinh nghiệm từ họ. Ngoài ra, bạn hãy nói chuyện và học hỏi từ những nhà đầu tư có kinh nghiệm mà bạn quen biết. Việc tham gia các khóa học về đầu tư cũng không phải là một ý kiến tồi khi nó có thể giúp bạn rút ngắn hơn quá trình tìm tòi kiến thức và kinh nghiệm đầu tư; do các khóa học thường được thiết kế cô đọng và phù hợp với các nhà đầu tư mới.

Hành: Hãy mở ngay một tài khoản đầu tư cổ phiếu, ngoại hối (forex) hay quyền chọn (Options) để rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm đầu tư. Nhưng nhớ nhé trước khi có đủ kỹ năng và kinh nghiệm đầu tư, các bạn hãy thực tập trên các tài khoản ảo (demo) hoặc bắt đầu với tài khoản thực nhưng với số tiền nhỏ.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *