Phân tích SPY tháng 11/2015

Diễn biến của thị trường đã khởi sắc trở lại và đi đúng theo quỹ đạo của nền tảng kinh tế MỸ. Tuy nhiên ngưỡng 210 của SPY vẫn là 1 ngưỡng tâm lý quá mạnh đối với nhiều nhà đầu tư. Chúng ta đều có thể thấy rõ ràng rằng SPY đang nghỉ xả hơi ở phân vùng 210.

Với những ai đã hồi hợp lo sợ trong suốt 2 tháng qua thì đến thời điểm hiện tại là đã có thể thở phào nhẹ nhởm đi phần nào.

GDP

Chỉ số GDP trong kỳ rồi đã thấp hơn dự kiến, chỉ với con số 1.5%. Do tình hình chi phí các doanh nghiệp tăng và doanh thu giảm.

gdp tháng 11/2015

Thất nghiệp

Chỉ số thất nghiệp tiếp tục ở những mức số liệu rất đẹp, con số gần nhất là 5%.

tỷ lệ thất nghiệp tháng 11/2015

Lạm phát

Tỉ lệ lạm phát vẫn tiếp tục ở xung quanh con số 0%. Và số liệu thu nhận được gần đây nhất cũng chính là con số: 0%

tỷ lệ lạm phát tháng 11/2015

Với các thông tin cơ bản trên:

Các thông tin cơ bản trên cho thấy: Nền kinh tế Mỹ vẫn tốt. Tuy nhiên về vấn đề lãi suất, theo các nhà phân tích, tuy Fed quyết định giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp trong tháng 10, song lại để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 tới khi có những nhận định tích cực hơn về tình hình kinh tế Mỹ. Câu chuyện về lãi suất vẫn chưa có lời kết.

Với đại đa số trường hợp, quý đông luôn là khoảng thời gian tăng điểm của thị trường trong rất nhiều năm thống kê trong quá khứ.

Về góc độ phân tích kỹ thuật:

SPY hiện đang trong giai đoạn hiệu chỉnh sau giai đoạn tăng mạnh.Cụ thể hơn đó chính là phân vùng 210.

phân tích kỹ thuật spy tháng 11/2015

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
204-205 210-212 199-200
199-200 215 NA
NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 21,90

Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>