Phân tích chỉ số SPY tháng 1 năm 2015

(chung khoan phai sinh) – Lời đầu tiên trong năm mới, chúc tất cả mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công và nhiều thắng lợi.

Khoảng thời gian gần đây, diễn biến của thị trường khá phức tạp, có thể gọi là điên loạn với những phiên giao dịch tăng điểm – giảm điểm rất đột biến. Nguyên nhân là do các thông tin vĩ mô có sức ảnh hưởng lớn trong khía cạnh chính trị và xã hội.

Còn khi nói riêng về nền kinh tế Mỹ, các số liệu hiện nay vẫn chỉ ra rằng đây là một nền kinh tế tăng trưởng phát triển tốt. Chưa có dấu hiệu gì đáng lo ngại cho lắm.

Cụ thể như sau, số liệu về chỉ số GDP đã tăng khá mạnh với kết quả ước tính trong tháng 12  5%.

chỉ số GDP

Chỉ số thất nghiệp vẫn duy trì xu hướng giảm với mức giảm gần đây nhất là con số 5.6%.

Tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ lạm phát vẫn được kiểm soát rất tốt khi ở con số 1.3%

Tỉ lệ lạm phát

Với các thông tin cơ bản trên, dự đoán SPY trong tháng 1 vẫn là xu hướng tăng trưởng. Tuy nhiên, cần lưu ý đến những thông tin vĩ mô, có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Về góc độ phân tích kỹ thuật, SPY đang trong giai đoạn có nhiều rủi ro: Dấu hiệu đang test MA50, RSI cho phân kỳ cách đỉnh, MACD cho dấu hiệu phân kỳ  → Trong thời gian tới có khả năng giảm cao.

Phân tích kỹ thuật

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
193-194 210 193-194
199-200 NA 199-200
204-205 NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 19,83

 Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

 

Xem các bài viết liên quan đến chứng khoán SPY có thể bạn quan tâm:

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *