Câu chuyện về những con kiến

Mỗi buổi sáng, kiến thức dậy rất sớm, và luôn bắt đầu làm việc rất sớm. Kiến làm việc rất chăm chỉ, làm việc rất hiệu quả và luôn luôn cảm thấy thoải mái vui vẻ. Các chú kiến đều biết rõ công việc cũng như là bộn phận trách nhiệm cần phải làm, các chú kiến luôn tự hào mình là một thành viên trong đại gia đình.

Câu chuyện về những con kiến

Câu chuyện về những con kiến

Và con sư tử, ông chủ của các chú kiến đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy kiến có thể làm việc vô cùng hiệu quả nhưng lại không có sự giám sát. Sư tử suy nghĩ nếu có thêm bộ phận giám sát nữa thì chắc chắn kiến sẽ còn làm việc hiệu quả hơn nữa.

Nghĩ là làm, thế là Sư tử thuê ngay con gián về làm giám sát các chú kiến.

Sau khi có mặt, con gián đã có quyết định đầu tiên là gắn thêm ngay một đồng hồ treo tường để theo dõi việc đúng giờ đi làm. Ngoài ra, Con gián cũng tuyển thêm một thư ký để thay nó làm báo cáo hoặc viết ghi chú này nọ.Chưa đâu,con gián còn thuê thêm một con nhện, chỉ để nhận các cuộc điện thoại và quản lý báo cáo hồ sơ giấy tờ.

Nhìn vào các bảng báo cáo từ con gián, con sư tử rất hài lòng. Đồng thời yêu cầu con gián phải làm thêm các biểu đồ, các đồ thị theo dõi sản lượng, năng suất, phân tích thị trường v.v… để sư tử có thể trình bày thuận tiện hơn trong các cuộc họp Ban quản trị.

Thế là con gián mua liền một dàn máy vi tính mới, cùng với rất nhiều thiết bị cần thiết cho công việc mới này. Đồng thời con gián cũng thuê tiếp một con ruồi và lập thêm một bộ phận mới, bộ phận IT.

Nói trở lại con kiến, trước đây kiến làm việc rất chăm chỉ và cũng cảm thấy rất thoải mái trong công việc.Giờ đây kiến cảm thấy rất là bực mình vì những công việc giấy tờ, rồi lại những cuộc họp vớ vẩn vô bổ chỉ toàn làm mất thời gian của các chú kiến.

Vẫn chưa dừng ở đấy, sư tử cảm thấy rất cần thiết phải có một người làm quản lý nguyên cả hệ thống làm việc của các con kiến.

Thế là lại thêm một ông chủ nhỏ ra đời, đó chính là một con ve sầu, chỉ vừa nhậm chức ông chủ nhỏ con ve sầu đã mua ngay một tấm thảm thật đẹp và một cái ghế thật êm cho văn phòng làm việc của chính nó.

Hiển nhiên, ông chủ nhỏ con ve sầu cũng cần thêm một vài thứ khác như là: máy vi tính nè, thư ký riêng nè, người quản lý hồ sơ sổ sách nè, IT nè… Con ve sầu lập tức chuẩn bị ngay một bảng kế Hoạch nhằm mục đích “Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ” Và không ít lâu sau đó, kế hoạch được gọi là Tối ưu hóa đó đã được tiến hành triệt để…

Văn phòng làm việc của con kiến trở thành một nơi vô cùng buồn chán, chẳng còn ai cười đùa với nhau nữa cả, các chú kiến đều trở nên lo lắng, sợ hãi và cực kỳ khó chịu…

Nhận thấy có dấu hiệu bất ổn, ông chủ nhỏ con ve sầu đã bàn bạc lại với ông chủ lớn là con sư tử, vấn đề cấp thiết bây giờ là phải làm ngay một cuộc nghiên cứu khảo sát thật kỹ lưỡng về môi trường làm việc của các chú kiến.

Sư tử sau khi xem xét lại các báo cáo về kết quả làm việc của các chú kiến, đã nhận thấy rằng năng suất đã thấp đi rất nhiều lần khi so sánh với trước đây.

Thế là sư tử lập tức thuê liền một con cú, đó là một chuyên gia, là một cố vấn rất có tiếng tâm và luôn luôn uy tín. Thế là con cú bắt đầu tiến hành điều tra mọi thứ nhằm tìm hiểu căn nguyên để có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp cần thiết.

Sau thời gian điều tra nghiên cứu, Con cú đã viết một báo cáo rất khổng lồ, rất đồ sộ và cũng rất hoành tráng, và kết luận cuối cùng được đưa ra, chính là: Văn phòng làm việc này, hiện đang có quá nhiều nhân viên.

Bạn đoán thử xem ông chủ sư tử sẽ sa thải ai đầu tiên đây.

Cần gì phải hỏi nữa hả bạn, chắc chắn là con kiến rồi. Bởi lẽ nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và hiệu quả thì lại cứ giảm dần kia mà.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>