Tại sao bạn sẽ không bao giờ đạt được thành tựu to lớn

Gửi những ai hiện đang là cha mẹ. Chắc hẳn là các bạn cũng từng có những ước mơ. Vâng, đó chắc hẳn là những ước mơ lớn và rất lớn. Tuy nhiên, sau đó bạn lại ngụy biện với những lý do đại loại như:

+ Vật chất không quan trọng, tiền bạc không quan trọng

+ Tôi muốn kết hôn, tôi muốn lập gia đình

+ Tôi muốn 1 cuộc sống hạnh phúc

+ Tôi muốn 1 không khí gia đình ấm cúng.

Nói tóm lại là bạn bỏ cuộc, bạn sợ hãi, bạn không đủ can đảm mà đi tiếp, bạn đã bỏ dở ước mơ của đời mình. Bởi vì bạn tin rằng, có những thứ khác quan trọng hơn.

Xin thưa, hỡi những người tự nhận mình là cao thượng. Vì thế hệ con cái mà hy sinh, rồi 1 ngày nào đó, con cái của bạn sẽ lớn khôn, sẽ trưởng thành và rồi con cái của bạn cũng sẽ có những ước mơ. Vâng, 1 lần nữa, đó lại là những ước mơ lớn và rất lớn.

Tuy nhiên, khi con cái chia sẻ những ước mơ lớn đó với bạn. Phận làm cha mẹ, bạn sẽ nói gì. Chắc là: Rủi ro quá con à, suy nghĩ lại con nhé, sao con không chọn những cái khác tốt hơn… Vân vân và vân vân…

Rồi con cái lớn tiếng, nhưng đó là ước mơ của con. Và làm cha mẹ, bạn cũng to tiếng hơn. Cha mày cũng từng có ước mơ đấy, nhưng… nhưng… nhưng… (chắc là sẽ có hàng loạt các lý do khác nhau). Tuy nhiên, lý do này nghe rất hợp tình hợp lý. Nhưng… rồi con ra đời, cha mẹ đã phải từ bỏ ước mơ để quan tâm chăm sóc cho con.

Sao thế? Sao không thừa nhận với con cái của bạn đi. Nhưng do cha mày thời đó không dám làm, thời đó cha mày làm biếng, thời đó cha mày ngụy biện, thời đó cha mày không đủ nghị lực, thời đó cha mày sợ hãi nên không dám theo đuổi ước mơ đến cùng… Nói thế thôi, chắc không ai là cha mẹ rồi mà lại dám thẳng thắn với con mình như thế đâu nhở.

thanh-tuu

Và sau đây chính là 1 thế giới khác:

Khi con cái chia sẻ những ước mơ lớn đó với bạn. Phận làm cha mẹ, bạn sẽ nói với con rằng: Tốt lắm, cứ làm đi, hãy làm như cha mày đã từng làm.

Bạn thực sự mong muốn sử dụng gia đình bạn, người thân của bạn, người bạn đời của bạn, con cái của bạn… Như là 1 lá chắn, như là 1 cái cơ chứ?

Nếu bạn đã không làm, thì cho dù có là cha mẹ, bạn cũng không có quyền ngăn cản con cái của bạn thực hiện những ước mơ vĩ đại đó. Bởi vì bạn không đủ tư cách, bởi vì bạn đã không dám thực hiện những ước mơ của đời mình.

Bạn hèn nhát, không có nghĩa là con cái của bạn cũng hèn nhát. Bạn không làm được, điều đó không có nghĩa là con cái của bạn cũng không làm được.

Con người là loài động vật rất hay.

Hay nhất là ở chổ con người luôn biết sử dụng những lý do vô cùng nhân văn để che đậy cho những tội lỗi của chính mình.

Giờ thì bạn tin rồi chứ? Tại sao lại có quy luật 80 – 20. Tại sao tiêu đề của bài viết này lại là: Tại sao bạn sẽ không bao giờ đạt được thành tựu to lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>