Đừng tự làm mất đi giá trị của con người bạn

Một tờ 2 đô thì cho dù bạn có vò nhàu hay giẫm đạp lên nó thì nó cũng là 1 tờ 2 đô. Chúng không hề bị mất đi giá trị dù bạn có làm gì với nó đi chăng nữa. Đương nhiên là nó sẽ bị mất đi giá trị theo lạm phát và thời gian, nhưng chúng ta không bàn đến vấn đề lạm phát ở đây.

Cụ thể hơn chúng ta hãy bắt đầu với câu chuyện này nhé. Có 1 vị diễn giả nọ, ông ta đã bắt đầu buổi nói chuyện của mình bằng cách lấy từ trong túi áo ra tờ giấy trị giá 2 đô la.

giá trị con người bạn

Ông ta hỏi: Trong hội trường có hơn cả trăm người này, ai là người muốn có tờ giấy này? Rất nhiều cánh tay đã giơ lên và rất háo hứng sẵn sàng để được nhận tờ giấy 2 đô la này.

Ông ta làm 1 vài thao tác, làm cho tờ giấy bị vò nhàu và nhăn nhúm đi, rồi cũng là câu hỏi: Ai trong số các bạn muốn tờ giấy này? Vẫn còn rất nhiều cánh tay giơ lên.

Ông ta đi qua đi lại vài vòng trên khán đài, rồi bất chợt dừng lại. Ông ta đã vò tờ giấy bạc lại, rồi quảng nó xuống sàn và giẫm giày lên tờ giấy vài lần. Sau đó, ông ta nhặt tờ giấy lên, rồi cũng hỏi câu hỏi tương tự: Các bạn vẫn còn muốn tờ giấy 2 đô la này chứ? Vâng, các cánh tay giơ lên và không hề có vẻ gì gọi là giảm bớt sau những gì ông ta đã làm như vò nhàu, giẫm giày lên.

Đến đây, ông ta im lặng một hồi lâu rồi nói tiếp: Những người bạn thân mến của tôi, các bạn vẫn mong muốn có được tờ giấy bạc 2 đô la này, tại sao vậy? Mặc dù tôi đã nhàu vò, giẫm đạp lên nó, các bạn vẫn mong muốn có được tờ giấy bạc đó. Lý do chỉ có 1 mà thôi, bởi vì các bạn biết rằng nó không bị mất đi giá trị từ những lần nhàu võ hay giẫm đạp đó, đúng thế không?

Thế còn cuộc đời của các bạn thì sao? Đã bao nhiêu lần cuộc đời này đã nhàu vò bạn, giẫm đạp bạn rồi? Khi đó bạn cảm thấy như thế nào? Bạn àh, chắc chắn là bạn phải hơn tờ giấy 2 đô la này rồi. Đừng để những điều đó làm mất đi giá trị của con người bạn. Dù có như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng là vô giá với những người yêu thương bạn. Bạn hãy nhớ thật kỹ điều đó nhé.

Bạn là người đặc biệt, bạn là người vô cùng đặc biệt, bạn là người đáng giá, bạn là người cực kỳ đáng giá, đừng bao giờ quên điều đó nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>