Gửi những người con trong tương lai của cha

Cha viết thư này cho các con lúc 28 tuổi, các con biết tại sao không? Bởi vì Cha biết rằng mình đã biết đến tư duy triệu phú quá trễ. Và Cha cảm thấy cần phải cho các con của Cha biết đến điều đó càng sớm càng tốt. Cha đã lên sẵn một danh sách các câu chuyện để kể cho các con nghe. Cha đã có sẵn các cuốn sách đang chờ đón các con đọc.

thu-gui-cho-con2

Cha không biết là đã gặp được mẹ của các con hay chưa? Chưa biết các con là con trai hay con gái? Cha mong chờ đến lúc các con sẽ đọc được thư này.

Cha muốn dành cho các con những gì tốt nhất mà Cha có thể làm được, và Cha sẽ cố gắng gây dựng cho các con một nền tảng hiểu biết để các con có cơ sở định hướng sau này. Vì thế nên bây giờ Cha đang rất nỗ lực trau dồi kiến thức. Cha sẽ không bắt các con phải suy nghĩ và hành động giống Cha đâu, mặc dù Cha cũng muốn như thế lắm. Cuộc sống là của các con, rồi sẽ đến một ngày các con đủ lông đủ cánh, các con sẽ bay trong vùng trời rộng lớn bao la.

Các con cứ sống cuộc sống riêng theo cách các con mong muốn, nhưng hãy biết rằng Cha luôn dõi theo các con, và bất cứ khi nào cần một nơi để trở về, thì Cha luôn dang rộng vòng tay đón các con. Các con hãy cứ dũng cảm mà tung cánh bay nhé, hãy bay thật cao, hãy bay thật xa, đừng lo sợ.

thư gửi cho con 3

Cha sẽ không ép con phải là một học sinh giỏi, nhưng con phải là người giỏi nhất trong ít nhất một môn học nào đó.

Cha sẽ không nói với con rằng hãy tìm kiếm một công việc tốt, mà con phải là người tạo ra thật nhiều công việc tốt cho mọi người.

Cha không ngăn cấm con làm bất cứ công việc gì, ngành nghề gì? nhưng một khi con đã chọn thì hãy trở thành một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực đó.

Cha sẽ không dạy con cách tiết kiệm tiền ở ngân hàng, mà cha sẽ dạy cho con biết tất cả các cách đầu tư cha đã từng làm tốt.

Cha sẽ không dạy con cách làm những việc mình không yêu thích để kiếm sống, mà cha sẽ hướng dẫn con làm ra tiền từ chính những công việc con đam mê và yêu thích.

thư gửi cho con 2

Cha sẽ không dạy con cách trở thành người luôn luôn chiến thắng, bởi vì cha không biết cách đó. Nhưng cha có thể hướng dẫn con cách học hỏi từ sai lầm.

Cha không áp đặt con phải là một nhà đầu tư/kinh doanh, con có thể làm bất cứ việc gì, miễn là con cảm thấy vui vẻ hạnh phúc.

Cha sẽ không nói với con rằng “tiền bạc không quan trọng bằng hạnh phúc”. Cha sẽ rất cố gắng để cho con hiểu và cảm nhận được “tiền bạc và hạnh phúc cả 2 đều quan trọng như nhau”.

Gặp các con sau nhé – Cha của các con.

 

 

Các bài khác liên quan đến tư duy thành công:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>