Chiến lược option – Những gì bạn cần biết về Covered Call

bài viết trước, bạn được biết rằng Naked Put và Short Put hay Sell Put về cơ bản là không mấy khác nhau, nhưng ở Covered Call thì lại không như thế đâu nhé bạn. Covered Call có đôi chút khác với Short Call hay Sell Call.

Chiến lược quyền chọn Short Call hay Sell Call thì không đòi hỏi gì cả, chỉ cần có lệnh đơn Short Call là được, nhưng ở Covered Call thì phải có cổ phiếu nha bạn. Có 3 cách thông thường để bạn có được cổ phiếu khi áp dụng chiến lược Covered Call.

Một là bạn xài chiến lược Naked Put và bị ép mua cổ phiếu, thế là bạn đã có sẳn cổ phiếu trong tài khoản. Hai là bạn vào lệnh Buy Stock trong thị trường. Và cuối cùng là cách thứ ba đó chính là bạn vào 2 lệnh cùng lúc, vừa vào lệnh Short Call vừa vào lệnh Buy Stock, đó chính là cách chính thống của chiến lược Covered Call còn có tên gọi khác là Buy–Write.

Chiến lược quyền chọn Covered Call

Chiến lược quyền chọn Covered Call

Ngắn gọn là Covered Call hay Buy and Write là phải có cổ phiếu. Điều đó cũng có nghĩa là chiến lược Covered Call này sẽ ngốn của bạn 1 lượng vốn không hề nhỏ. Đó cũng là điều hiển nhiên thôi bạn àh, vì chiến lượcCovered Call còn được mệnh danh là chiến lược lấy cổ tức hàng tháng, muốn có cổ tức thì bạn phải có cổ phiếu chứ, đúng quá rồi còn gì.

Chiến lược Covered Call là một chiến lược được xếp vào mức khá an toàn, và nhược điểm của nó là khi thị giá cổ phiếu đột biến đi xuống quá sâu. Bởi lẽ đó, một trong những đặc điểm cực kỳ quan trọng khi xài Covered Call là phải lựa chọn các mã cổ phiếu ít biến động.

Khi lựa chọn các mã cổ phiếu ít biến động, điều đó không chỉ giúp cho bạn hạn chế được nhược điểm của Covered Call mà còn giúp bạn kiểm soát được thăng bằng tâm lý giao dịch khi thị giá cũng đột biến tăng trưởng quá nhanh. Bởi vì khi thị giá đột biến tăng cao bạn sẽ có cảm giác thấy tiếc vì lợi nhuận của chiến lược Covered Call bị giới hạn. Không có gì phải tiếc cả, vào lệnh rồi sau đó thoát lệnh là kết thúc 1 chu trình, điều bạn cần làm là tập trung vào chu trình mới của lệnh tiếp theo.

Đến đây chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng, mấu chốt cốt lõi của chiến lược Covered Call chính là sự biến động của cổ phiếu. Và nhiệm vụ của bạn là phải lựa chọn những mã cổ phiếu ít biến động, đương nhiên là bạn cũng đừng quên các yếu tố khác như là: khoảng cách Bid–Ask, khối lượng giao dịch v.v…

Trong thế giới đầu tư, nhất là thế giới của cổ phiếu, cơ hội nhiều lắm bạn àh, cơ hội luôn luôn tồn tại… Chính vì thế, nên bạn đừng sợ là sẽ bỏ lỡ cơ hội nhé, cứ tập trung tìm kiếm đi, cứ rình đi, cứ kiên nhẫn đi, rồi cơ hội sẽ đến với bạn sớm thôi… Thà vào lệnh ít nhưng kiếm ra tiền, còn hơn là vào lệnh nhiều nhưng lại bị mất tiền.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.

Comments

 1. By Ân

  Reply

  • By admin

   Reply

 2. By manh

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *