Chiến lược quyền chọn Options – Naked Put và những gì bạn cần lưu ý

Trước tiên là về tên gọi: Naked Put, Sell Put, Short Put hay thậm chí là Covered Put đều là các bà con khá gần với nhau, ở phần lớn trường hợp chúng là tương đương nhau cả đấy. Nhưng do thói quen, mọi người cứ thích gọi như thế: PUT thì cứ là Naked PutCALL thì cứ là Covered Call. Chứ thực tế Naked Put và Covered Call chỉ là dạng phủ định của nhau mà thôi, và đó chính là cơ sở lý luận để bạn có thể hiểu được các tổ hợp đa lệnh sau này.

Nếu bạn cảm thấy đoạn trên khó hiểu thì bỏ qua đi nhé, nó chỉ có ý nghĩa mang tính chất nghiên cứu và học thuật, nó không giúp bạn kiếm ra tiền được. Những gì từ đây trở xuống mới có ảnh hưởng đến tiền của bạn đấy.

Tổng hợp tên của các chiến lược Option thường gặp

 

Naked Put (Short Put) là chiến lược vô cùng tuyệt vời vì chiến lược này sẽ giúp bạn có thể mua được cổ phiếu với một mức giá mà bạn cảm thấy là xứng đáng và hợp lý.

Điều đó cũng có nghĩa rằng mấu chốt quan trọng nhất của chiến lược này chính là cổ phiếu, khi xài chiến lược này bạn phải đặc biệt quan tâm đến nền tảng của cổ phiếu và cả nên tảng của công ty của mã cổ phiếu đó. Lý do tại sao àh? Lý do là để bạn biết được mức giá nào là xứng đáng và hợp lý để bạn có thể mua vào.

Đừng tập trung chăm chú vào mỗi số phí premium nhận được, trước khi Naked Put một mã cổ phiếu nào đó, bạn cần phải theo dõi nó, khi theo dõi bạn sẽ biết được mức phí premium nào là bình thường, mức phí premium nào là hợp lý, mức phí premium nào là cao hơn bình thường nhưng vẫn ở mức hợp lý, và quan trọng nhất là bạn có thể nhận ra được mức phí premium nào là quá cao so với mức bình thường đến nổi không hợp lý.

Thực ra thì chiến lược Naked Put không liên quan nhiều đến phân tích kỹ thuật cho lắm, vì như bạn đã biết phân tích kỹ thuật cũng có lúc sai, nhưng nếu bạn kết hợp phân tích kỹ thuật vào thì cũng tốt thôi và đương nhiên bạn phải đặt lệnh Naked Put ở phía dưới các mức hỗ trợ tí xíu.Lập lại một lần nữa nhé bạn: cái quan trọng nhất của Naked Put là mức giá mà bạn cảm thấy là xứng đáng và hợp lý để tiền hành mua vào.

Nói đến đây thì có không ít bạn đánh đồng chiến lược Naked Put là phải đi tìm kiếm giá trị thực. Nếu bạn tìm được thì càng tốt, nhưng khi tìm được giá trị thực rồi thì phần lớn trường hợp bạn sẽ không thể Naked Put được đâu, lý do là vì không xứng đáng để Naked Put với số phí premium ít ỏi đó.

Mức giá xứng đáng và hợp lý không có nghĩa là giá trị thực đâu bạn, hiểu theo nghĩa đen đó chính là mức giá mà bạn muốn mua vào thế thôi. Giá trị thực mang tính dài hạn và đầu tư, còn Options của chúng ta là sản phẩm của chứng khoán phái sinh, nó mang tính ngắn hạn và đầu cơ. Miễn là bạn cảm thấy xứng đáng và hợp lý tại thời điểm hiện tại là được, không cần thiết phải xài đến giá trị thực làm gì cả. Giết gà thì cần gì đến dao mổ trâu hả bạn?

quyền chọn

Nếu quá chăm chú vào giá trị thực, bạn sẽ không thể vào lệnh Naked Put được đâu. Mấu chốt cốt lõi tạo nên chiến lược Naked Put đó chính là mức giá mà bạn cảm thấy xứng đáng và hợp lý để tiến hành việc mua vào. Nhằm giúp bạn xác định được đâu là mức giá hợp lý thì bạn phải làm ít nhất là 3 bước sau:

  1. Tìm hiểu về công ty
  2. Tìm hiểu về cổ phiếu
  3. Tìm hiểu về Options của cổ phiếu

Phần lớn mọi người khi xài chiến lược Naked Put đều chỉ chăm chú vào mức phí premium và mức hỗ trợ của phân tích kỹ thuật. Điều đó chỉ tốt đẹp bền lâu khi bạn Naked Put những mã ETF Index như là SPY chẳng hạn mà thôi. Còn nếu như bạn đang Naked Put mã cổ phiếu của công ty riêng lẻ, lời khuyên chân thành dành cho bạn là: Hãy tìm kiếm mức giá mà bạn cảm thấy là xứng đáng và hợp lý để sẵn sàng tiến hành việc mua vào.

Thân chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Comments

  1. By raketty

    Reply

  2. By admin

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *