Phân tích chỉ số SPY tháng 10 năm 2014

Trong tháng 9 vừa qua, SPY đã gần đạt ngưỡng 202. Nhưng sau đó đã đi vào trend giảm vào cuối tháng do các tác động từ thông tin vĩ mô, tiêu biểu do các tin chiến tranh ở Syria và biểu tình ở Hong Kong.

Trong tháng 10,chỉ số GDP tạm tính vẫn tăng ở mức 4.6%.

Phân tích chỉ số SPY tháng 10 năm 2014

Chỉ số GDP

Chỉ số thất nghiệp vẫn tiếp tục ở mức hợp lý và giảm so với tháng trước, hiện còn 5.9%

Chỉ số thất nghiệp 10/2014

Chỉ số thất nghiệp 10/2014

Tỉ lệ lạm phát đã giảm mạnh so với tháng 9 – 1.7%.

Tỉ lệ lạm phát 10/2014

Tỉ lệ lạm phát tháng 10/2014

Với các thông tin trên, dự đoán chỉ số SPY trong tháng 10 vẫn tiếp tục xu hướng tăng.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Về góc độ phân tích kỹ thuật, SPY vẫn giảm trong ngắn hạn và sẽ sớm quay trở lại đà tăng.

phân tích kỹ thuật SPY tháng 10/2014

Phân tích kỹ thuật SPY tháng 10/2014

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
185-186 205 185-186
189-190 NA 189-190
NA NA NA

 Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

 

Xem các bài viết liên quan đến chứng khoán SPY có thể bạn quan tâm:

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>