Phân tích chỉ số SPY tháng 12 năm 2014

(chungkhoanphaisinh.net) – Trong tháng vừa qua, diễn biến của SPY đã diễn ra hoàn toàn giống với bài phân tích của tháng 11 vừa rồi, SPY với đà tăng trưởng yếu và thiết lập vùng đỉnh mới.

Trong tháng 12, chỉ số GDP tạm tính đã tăng so với tháng trước ở mức 3.8%.

GDP tạm tính tháng 11

Chỉ số thất nghiệp vẫn tiếp tục trên đà xu hướng giảm, hoàn toàn ở mức độ hợp lý.

tỷ lệ thất nghiệp

Tỉ lệ lạm phát không có sự thay đổi trong suốt 3 tháng liền. Vẫn là con số quen thuộc – 1.7%.

tỷ lệ lạm phát

Với các thông tin trên, dự đoán chỉ số SPY trong tháng 12 vẫn sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng nhưng tăng yếu.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Về góc độ phân tích kỹ thuật,  SPY đang trong giai đoạn  hiệu chỉnh và có rủi ro quay đầu giảm điểm.

phân tích kỹ thuật spy tháng 12/2014

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
193-194 210 193-194
198-199 NA 198-200
204-204 NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 20,13

Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

 

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *