Phân tích chỉ số SPY tháng 11 năm 2014

Trong tháng 10 vừa qua, SPY biến động lớn do có nhiều thông tin vĩ mô ảnh hưởng.

Tháng 11, chỉ số GDP tạm tính vẫn là tăng trưởng và đã tăng ở mức 3.5%.

GDP tạm tính tháng 11

GDP tạm tính tháng 11

Chỉ số thất nghiệp vẫn tiếp tục ở mức hợp lý.

Chỉ số thất nghiệp

Chỉ số thất nghiệp

Tỉ lệ lạm phát không đổi so với tháng 10 – 1.7%.

Tỉ lệ lạm phát

Tỉ lệ lạm phát

Với các thông tin trên, dự đoán chỉ số SPY trong tháng 11 vẫn tiếp tục xu hướng tăng thiết lập đỉnh mới nhưng tăng yếu.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Về góc độ phân tích kỹ thuật,  SPY đang  trong giai đoạn tăng hiệu chỉnh.

Phân tích kỹ thuật SPY tháng 11

Phân tích kỹ thuật SPY tháng 11

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
185-186 204 185-186
198-189 NA 191-192
193-194 NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 19,51

Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

P/S của HuiDa Wang.

Tôi biết rằng trong khoảng thời gian tháng 10 vừa qua đã có không ít anh chị bị mất tiền trong đợt hiệu chỉnh của SPY, và phải thú thật rằng số tiền này cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, cũng chính khoảng thời gian này, tổng tài khoản của tôi đã tăng trưởng hơn 60% trong khi chưa đầy 1 tháng ngắn ngủi đó.

Tôi biết rằng ngay tại thời điểm này, khi mà mọi người đang mất tiền mà tôi lại nói rằng tôi đã tăng trưởng như thế nào là không hợp thời cho lắm. Nhưng tôi muốn nói thẳng với các anh chị 1 câu là: hãy nghiêm túc lên đi, hãy học cho đến nơi đến chốn đi. Cái nghề đầu tư này cũng giống như là bao cái nghề khác mà thôi. Cũng cần phải có kiến thức có kinh nghiệm và cũng phải trải qua cả 1 khoảng thời gian thử thách học hỏi thì mới có thể làm được, không có chuyện dễ dàng ở đây đâu.

Xem các bài viết liên quan đến chứng khoán SPY có thể bạn quan tâm:

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>