Phân tích cổ phiếu Prana Biotechnology (PRAN) tháng 5 năm 2014

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích mã cổ phiếu PRAN của Prana Biotechnology Limited.

Nếu bạn chưa xem qua bài viết về phân tích nền kinh tế tháng 5 năm 2014 thì bạn có thể vào đường link sau đây: Phân tích kinh tế tháng 5/2014 để xem. Bạn có thể tham khảo phân tích cổ phiếu Coca-Colacổ phiếu Microsoft tháng 5/2014.

Prana Biotechnology

Prana Biotechnology Limited, thành lập ngày 11 tháng 11 1997, là công ty đang trong giai đoạn phát triển. Công ty tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển các loại thuốc nhằm điều trị các nguyên nhân cơ bản của sự thoái hóa não và mắt trong quá trình lão hóa. Ban đầu công ty chỉ tập trung vào bệnh Alzheimer. Sau này, Công ty cũng quan tâm đến các bệnh Huntington và Parkinson, ung thư, thoái hóa xương-cột sống, bệnh thần kinh, bệnh Creutzfeldt-Jakob và đục thủy tinh thể.

thuốc

Công ty có hai công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, Prana Biotechnology Inc. và Prana Biotechnology UK Limited đã không còn hoạt động. Hợp chất quan trọng của công ty là PBT2 được sản xuất bởi Viện Công nghệ Dược Australia.

Prana Biotechnology Limited (20/5/2014)

Mã cổ phiếu: PRAN

Năm

2009 2010 2011 2012

2013

Thu nhập trước thuế -7,52M -4,91M -6,43M -7,48M -12,2M
Thu nhập ròng -7,52M -4,91M -6,43M -5,24M -7,79M

Chỉ số cổ phiếu

Chỉ số doanh nghiệp

Beta: 0,25 Tài sản ngắn hạn: 16,98M

5,48

Vốn hóa thị trường: 66,64M Nợ ngắn hạn: 3,1M
EPS: -0,28 Tổng tài sản: 17,07M

5,5

P/E: N/A Tổng nợ: 3,1M
Div: N/A Tổng vốn chủ sỡ hữu: 13,97M

82%

Shares: 416,48M P/B: 6,69
Inst Own: 1% ROA: -63,79%

ROE: -79,47%

ROI: -79,47%

PEG: N/A Tốc độ tăng trưởng bình quân: -29,67%

Nhận xét: PRAN là công ty chuyên nghiên cứu phát triển, điều đó được biểu hiện rất rõ thông qua doanh thu bán hàng trong vòng 5 năm qua hoàn toàn là những con số 0. PRAN hoạt động chủ yếu dựa vào vốn tự có và các nguồn tài trợ. Các số liệu về thu nhập ở 2 năm gần đây của PRAN chứng tỏ nguồn tài trợ đang tăng dần lên đáng kể.

Trên quan niệm cá nhân, tôi cho rằng PRAN thật sự là một công ty vô cùng tiềm ẩn. Bởi lẽ vì hiện tại PRAN hoàn toàn không có gì thu hút được các nhà đầu tư nhỏ lẻ, bình thường cả.

Với các số liệu về vốn tự có và tài sản, PRAN vẫn duy trì quá trì hoạt động bình thường trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bỏ tiền vào PRAN thì lời khuyên chân thành của tôi là hãy chờ đợi. Trừ khi, bạn biết chắc chắn rằng các dự án nghiên cứu thuốc của PRAN sắp có một bước tiến triển mới vượt bậc.

Giá trị nền tảng của PRAN ước chừng chỉ ở con số 0,05$/CP. Với mức thị giá hiện tại khoảng 1,5$/CP. Thật sự là khá đắt để bạn có thể tiến hành việc mua vào ngay bây giờ.

Trên phương diện kỹ thuật thì PRAN sẽ làm bạn ngạc nhiên.

phân tích kỹ thuật cổ phiếu PRAN

phân tích kỹ thuật cổ phiếu PRAN2

Vẫn là câu đó “Hãy chờ đợi”. Còn nếu bạn thực sự có hứng thú với cổ phiếu PRAN hãy sử dụng các phương pháp bảo hộ cận trọng, hãy đặt ra mức dừng lỗ rõ ràng rồi hãy tiến hành việc mua cổ phiếu.

Vùng hổ trợ 1 1,5 NA NA
Vùng kháng cự 2 2,5 NA NA 

HuiDa Wang – Vương Huy Đạt

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *