Phân tích SPY tháng 6/2016

Trong tháng vừa qua, SPY thực sự đã dao động trong khung phạm vi 205-210. Phá 205 không ổn mà vượt 210 cũng không xong. Đặc biệt là vào ngày ra tin thất nghiệp vừa rồi, thị trường đã lập tức rơi điểm rất mạnh tại thời điểm thông tin được công bố, mặc dù lúc đó là ngoài giờ giao dịch (Pre-Market). Đà rơi điểm vẫn được tiếp tục ngay sau khi thị trường mở cửa đi vào giờ giao dịch chính thức, tuy nhiên chỉ 1 tiếng sau khi mở cửa, SPY đã lội ngược dòng đầy ngoạn mục, cứ thế duy trì đà hồi phục và thậm chí là có lúc tăng điểm rất mạnh.

Còn về các anh chàng khổng lồ thì vẫn không có sự thống nhất giữa các nhà quản lý quỹ, người bảo thừa cân thì vẫn giữ quan điểm thừa cân, người nói mạnh tay mua vào thì thực sự là họ cũng tiến hành mua vào rất mạnh tay khi SPY rơi xuống mức vừa phải.

Và ngay tại thời điểm bây giờ, áp lực bán ra trong ngắn hạn là rất lớn. Bởi lẽ tổng số lệnh chờ ở trạng thái bán khống được ghi nhận là khá lớn, và tất cả chỉ là đang chờ 1 ngồi nổ. Có vẻ như cái mốc 210 này rất khó xơi.

Về kinh tế toàn cầu thì cũng không tốt đẹp gì cho lắm, Trung Quốc đang lao đao với nợ xấu ngân hàng lên đến 213 tỷ USD. Và thao tác đảo nợ vừa rồi của Trung Quốc, phải nói rằng là 1 hành động cực kỳ láu cá. Kinh tế Châu Âu cũng không có gì vui, các nước hàng đầu Châu Âu như Đức, Pháp đều hạ dự báo tăng trưởng ở mức 1,4% so với 1.7% và 1.8%, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 0.6%. Còn Nhật thì vẫn giữ lấy chính sách lãi xuất âm của mình.

Bây giờ chúng ta hãy quay trở lại với Mỹ.

GDP

Trong Q1 của 2016, GDP ghi nhận ở mức 0.8 % tốt hơn ước tính ban đầu 0.5 GDP mà tăng thì mọi chuyện không có gì phải lo, chỉ khi nó đi ngang hay giảm mọi người mới nên lo lắng.

GDP

Thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 4.7%, với tỷ lệ tốt như thế chứng tỏ nền kinh tế vẩn ổn trong giai đoạn này. Tuy nhiên con số 38000 việc làm được tạo trong bảng lương phi nông nghiệp NFP, thấp hơn nhiều so với 164000 việc làm được các chuyên gia dự đoán. Nó tạo ra 1 cú sốc và khiến nhiều người dự đoán về việc nâng lãi xuất có thể sẽ không xảy ra trong các tháng tới.

that-nghiep-6-16

Lạm phát

Tỷ lệ lạm phát tăng lên 1.1 so với 0.9 của tháng trước, với tỷ lệ lạm phát như thế này thì cũng chẳng có gì phải quá lo lắng về chỉ số này cả.

lam-phat-6-16

Niềm tin kinh doanh

Niềm tin kinh doanh tăng lên 51.3. Sự tăng trưởng gần đây của niềm tin kinh doanh đã dần xóa đi các mối nghi ngờ lo lắng của không ít người.

kinh-doanh-6-16

Niềm tin tiêu dùng

Niềm tin tiêu dùng tăng lên ở mức 94.7. Có vẻ như mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát.

tieu-dung-6-16

Giấy phép xây dựng bất động sản

Giấy phép xây dựng mới nhất ghi nhận ở 1130k tăng so với dự báo 1100k cho thấy tốc độ phát triển vẫn tốt trong tháng qua.

xay-dung-6-16

Với các thông tin cơ bản trên:

Với các thông tin cơ bản trên thì mọi chuyện vẫn ổn. Tuy nhiên thị trường của ngày nay có rất nhiều sự biến động bất ngờ khó lường, không thể nói trước điều gì, cẩn thận và an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Về góc độ phân tích kỹ thuật:

Về phân tích kỹ thuật thì vẫn chưa có gì thay đổi từ tháng 6 năm 2015 tới nay, mốc 210 vẫn là con số cực kỳ khó chịu. Trong giai đoạn đi ngang thế này thì không có gì là đảm bảo cả. Nên theo dõi kỹ lưỡng hơn, đặc biệt là thời điểm ngắn hạn sắp đến, với 1 lượng lệnh chờ bán khống đang sẵn sàng bùng nổ.

ptkt-6-16

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
205-203 210-212 195-190
195-190 213-215 NA
NA NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 24,22

Vân An

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>