Phân tích SPY tháng 1/2016

Tình hình thế giới đầu năm 2016 với nhiều biến động, đặc biệt với sự bán tháo ồ ạt trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Còn trên đất Mỹ, đã có không ít quỹ đầu tư đã đăng ký bán ra SPY. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, số lượng cổ phiếu cũng như là số lượng quỹ đầu tư đăng ký mua vào vẫn là cao hơn so với số lượng bán ra.

Ngoài ra, trong chính nội địa của quốc gia Mỹ cũng đã có những cảnh báo của các chuyên gia kinh tế về khả năm khủng hoản kinh tế thế giới như năm 2008.

Sau đây là các số liệu cơ bản về sức mạnh nền kinh tế Hoa Kỳ.

GDP

Chỉ số GDP trong kỳ vẫn tiếp dục duy trì đà tăng trưởng với con số mới nhất là 2%

gdp-11-2015

Thất nghiệp

Tỉ lệ thất nghiệp vẫn không có sự thay đổi so với các kỳ trước đó, con số vẫn được duy trì: 5%.

ti-le-that-nghiep

Lạm phát

Tỉ lệ lạm phát đã có 1 sự thay đổi đáng kể khi đã nhảy từ con số 0.2% đến 0.5%, vượt quá tầm dự đoán của không ít chuyên gia là con số 0.4%.

Và các chuyên gia đã tiếp tục có sự dự đoán ở kỳ tiếp theo của lạm phát là tiếp tục xu hướng gia tăng với con số được dự đoán trong kỳ tới là 0.65%.

lam-phat-1-2016

Với các thông tin cơ bản trên:

Từ các thông tin cơ bản đã thu nhận được, nền kinh tế Mỹ đương tốt. Việc tăng lãi suất là phù hợp trong tình hình nền kinh tế Mỹ hiện nay. Tuy nhiên tình hình kinh tế thế giới vẫn chưa mấy sáng sủa với tình trạng khó khăn ở châu Âu và sức ì của nền kinh tế Trung Quốc.

Về góc độ phân tích kỹ thuật

Về góc độ phân tích kỹ thuật,  SPY tạo mộ hình 3 đỉnh và trong xu hướng giảm sâu.

kt

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
190-189 200 185-184
185-184 209-210 NA
NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 20,25

Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>