Phân tích SPY tháng 4/2016

Tình hình thị trường trong tháng 3 vừa rồi, về cơ bản là không còn sóng to gió lớn như khoảng thời gian trước nữa, nhưng vẫn là ở trạng thái không rõ ràng. Các báo đài truyền hình cũng bớt đưa tin khủng hoảng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên trạng thái không rõ ràng vẫn là một điều rất đáng sợ.

Cũng trong tháng 3 vừa rồi, SPY đã thông báo chi trả cổ tức với số tiền 1,05$ trên cổ phiếu trong ngày giao dịch không hưởng quyền là 18/3/2016 và ngày dự kiến chi trả sẽ là thứ sáu ngày 29/4/2016.

Có lẽ sự kiện tiêu tốn nhiều giấy mực nhất chính là lãi suất. Theo đúng hiến pháp thì Fed chỉ có nhiệm vụ điều tiết nền kinh tế của Mỹ, cụ thể hơn là giữ cho 2 chỉ số thất nghiệp và lạm phát ở mức hợp lý. Tuy nhiên lần này Fed lại do dự việc quyết định của Mỹ bởi các yếu tố ngoài nước Mỹ.

Trong bối cảnh đen tối về kinh tế của cả thế giới, nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu hồi phục và thật không may là Mỹ lại trở thành nạn nhân cho sự hồi phục của chính mình.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư vẫn không thay đổi quan điểm rằng thị trường ngày nay đã “thừa cân” của mình, tiêu biểu có thể kể đến là: JPMorgan Chase và Goldman Sachs.

JPMorgan Chase là một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới. Công ty này có trụ sở tại Thành phố New York, là đơn vị hàng đầu trong dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản.

The Goldman Sachs Group là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia, tham gia vào các nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, chứng khoán, quản lý đầu tư, và các dịch vụ tài chính khác với khách hàng chủ yếu là các tổ chức.

Điểm tin tháng 4 có những tin quan trọng sau.

GDP

Chỉ số GDP trong kỳ vừa qua đã có sự tăng trưởng trở lại với con số 1.4%

gdp-2-2016

Thất nghiệp

Tỉ lệ thất nghiệp: Tăng lên 5% so với 4,9 phần trăm trong tháng trước, và kỳ vọng rằng nó sẽ giữ ổn định. Số lượng người thất nghiệp đã được thay đổi chút ít ở mức 8 triệu.

that-nghiep-4-2016

Lạm phát

Tỉ lệ lạm phát: Là 1% tăng chậm hơn tháng trước vì chi phí dành cho năng lượng thấp.

lam-phat-4-2016

Giấy phép xây dựng bất động sản

Giấy phép xây dựng: Có sự biến đổi nhẹ xuống mức 1177k

xay-dung-4-2016

Niềm tin kinh doanh

Chỉ số niềm tin kinh doanh: Tháng này lại tăng lên mức 51.8, chính thức vượt mức cao hơn mức 50.

kinh-doan-4-2016

Niềm tin tiêu dùng

Chỉ số niềm tin tiêu dùng: Giảm nhẹ xuống mức 91

tieu-dung-4-2016

Với các thông tin cơ bản trên:

Với các thông tin cơ bản trêncho thấy nền kinh tế Mỹ không có gì bất ổn, mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát, đa phần có dấu hiệu đi xuống nhẹ vì đã qua mùa mua xắm. Ngoài ra cũng có thể kể đến vấn đề vào mùa “Sell in May”

Một thông tin cũng không kém phần quan trọng có ảnh hưởng tới SPY, đó là bầu cử Mỹ. Từ giờ đến cuối năm, theo dự đoán của cá nhân tôi, mọi thứ sẽ không có gì mới, cho đến khi nào bầu cử tổng thống xong. Đến khi đó, mọi người hãy vào lệnh.

Còn bây giờ là thời gian thư giản, hãy đi câu cá nhưng là cá thiệt, không phải cá ở Wall street.

Về góc độ phân tích kỹ thuật:

Về phương diện kỹ thuật, chỉ số SPY đang ở mức kháng cự mạnh 205 để qua được mức này cần có một lực mạnh, dự doán thời gian tới sẽ đi ngang hoặc xuống nhẹ, vì các chỉ số đang nóng cần hạ nhiệt trước khi quay đầu lên lại.

ptkt-4-2016

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
185-183 205-208 190-185
190-189 213 NA
195-194 NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 22,52

Vân An

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>