Cách chơi chứng khoán – đầu tư chứng khoán

Khi nói đến chứng khoán, chúng ta thường hay sử dụng từ “Chơi”. Đó thực sự là một cách sử dụng ngôn từ rất dễ bị hiểu nhầm. Trước tiên, tôi khẳng định với bạn chứng khoán không phải là để “chơi”, đó là cả một quá trình rèn luyện đầy nghiêm túc.

Ở các quốc gia khác, các ngôn ngữ khác, khi nói đến chứng khoán họ không sử dụng từ “chơi” như chúng ta đâu. Họ sử dụng những ngôn từ khác, có thể là bạn cũng đã biết đến rồi, như là: đầu tư chứng khoán, đầu cơ chứng khoán, mua bán chứng khoán, giao dịch chứng khoán, lướt sóng chứng khoán

Có người nói rằng là bởi vì dùng từ “chơi” thì thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn bỡi lẽ cứ xem nó như một trò chơi là được rồi. Điều đó đúng, nhưng mà là ở giai đoạn sau này, còn ở giai đoạn bắt đầu đó không phải là trò chơi, đó là cả một quá trình rèn luyện đầy nghiêm túc.

Cách chơi chứng khoán - đầu tư chứng khoán

Cách chơi chứng khoán – đầu tư chứng khoán

Làm sao bạn có thể xem nó là 1 trò chơi được chứ hả? chúng là tiền, là tiền, tôi lập lại một lần nữa LÀ TIỀN mà bạn. Những gì đã liên quan đến tiền thì bạn nên nghiêm túc thì tốt hơn thay vì cữ cà giỡn cà giỡn.

Bài viết này không có ý nghĩa là hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán mà ý của tác giả là mong muốn bạn hiểu đúng vài trò của chứng khoán mà thôi. Xem chứng khoán là gì ở đây.

Trước tiên, với những ai cho rằng thị trường chứng khoánchứng khoán chỉ là trò bịp, được tạo ra để lấy tiền của bạn đi. Nếu chứng khoán xấu xa và tồi tệ đến như thế thì tại sao các quốc gia, các báo đài, các trường học, các công ty đều nói về chứng khoán, đều khuyến khích chứng khoán. Bạn mất tiền, bạn thua lỗ, bạn ghét chứng khoán đó là quyền của bạn nhưng đừng nói xấu chứng khoán. Bởi vì điều đó mắc cười lắm, cũng giống như bạn té xuống đất và bị đau, từ đó bạn đổ thừa đó là bởi vì đất quá cứng…

Khi bạn mất tiền trong chứng khoán, điều đó không phải là tại chứng khoán, đó là tại vì bạn. Xem tại sao bạn thua lỗ trong chứng khoán tại đây. Thị trường chứng khoán và chứng khoán là một trong những hệ thống huy động vốn được đánh giá rất cao của quốc gia và xã hội. Một quốc gia có lớn mạnh hay không thì cái đầu tiên thông thường mọi người sẽ nhìn vào chính là thị trường chứng khoán và các chỉ số chứng khoán của quốc gia đó đấy. Việc bạn bị mất tiền là bởi lẽ bạn vẫn còn chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm trong thị trường này mà thôi. Đừng đổ thừa cho thị trường chứng khoán, nó đâu có tội tình gì? Thậm chí là nó còn ra đời và có mặt trên trái đất này trước khi bạn sinh ra nữa kia mà. Dân gian vẫn thường hay dùng câu này: “tôi ăn muối còn nhiều hơn bạn ăn cơm đấy”.

Cách chơi chứng khoán - đầu tư chứng khoán

Cách chơi chứng khoán – đầu tư chứng khoán

Không riêng gì chứng khoán đâu, tất cả các lĩnh vực tài chính khác (forex, đầu tư quyền chọn option,…) thì cũng vậy thôi. Bạn cần phải bỏ thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc để bạn tìm hiểu, để trải nghiệm, đó là cả một quá trình đầy nghiêm túc chứ không phải là “Chơi”. Ở hầu hết các lĩnh vực tài chính, chúng đều có cùng chung những điều mà bạn cần phải quan tâm:

  1. Phân tích cơ bản (xem phân tích cơ bản là gì tại đây)
  2. Phân tích kỹ thuật ( xem phân tích kỹ thuật là gì tại đây)
  3. Phân tích dòng tiền
  4. Quản trị giao dịch

Một lần nữa, đó không phải là “chơi” đâu bạn. Đó là “tiền”, đó là một quá trình nghiêm túc, đó là một sự thay đổi trong tư duy, đó là một cuộc cách mạng trong thâm tâm của chính bạn. Làm giàu là cả một quá trình đòi hỏi cần phải có thời gian để chuyển hóa dần con người của bạn, đó không phải là chuyện một sớm một chiều đâu, đó là cả một quá trình nghiêm túc. Lập lại một lần nữa nhé: “đó là cả một quá trình nghiêm túc”

Làm giàu, làm giàu, làm giàu, chữ LÀM đi trước chữ Giàu bạn à. Hãy Làm một cách nghiêm túc đi trước đã rồi sau đó bạn sẽ giàu.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *