Quỹ tương hỗ là gì? ETF là gì? SPY là gì?

ETF (Exchange Traded Fund), là một quỹ đầu tư giao dịch trên thị trường chứng khoán, khá giống với cổ phiếu. ETF là một hình thức quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể. Danh mục của ETF gồm một rổ chứng khoán có cơ cấu như cơ cấu của chỉ số mà nó mô phỏng.

ETF là gì

ETF không hoàn toàn là một công cụ đầu tư an toàn với lợi nhuận thấp và chắc chắn, nhưng cũng không phải là một sản phẩm rủi ro hứa hẹn lợi nhuận cao. Đây là một dạng đầu tư tương tự như đầu tư danh mục nhưng có chi phí thấp và suất sinh lời ngang với mức sinh lời của thị trường.

quỹ tương hỗ - cổ phiếu

Quỹ tương hỗ còn được gọi là quỹ đầu tư, là một loại phương tiện đầu tư tập thể, tập hợp tiền từ nhiều nhà đầu tư để tiến hành đầu tư vào thị trường tài chính.

Quỹ đầu tư – Quỹ tương hỗ
Quỹ mở Quỹ đóng
  • Tham gia tự do, không hạn chế
  • Được phép rút ra khỏi quỹ giữa chừng
  •  Số lượng phát hành hạn chế
  • Không được phép rút ra khỏi quỹ giữa chừng

thị trường tài chính

SPY là một trong những ETF ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Có thể bạn không biết, có một cách thức đầu tư vô cùng hiệu quả và cũng vô cùng dễ dàng đó chính là mua và nắm giữ SPY.Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo vệ giá trị đồng tiền mà bạn đang nắm giữ một cách dễ dàng và hiệu quả nhất bằng phương pháp mua và nắm giữ SPY.

Thân chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.

Comments

  1. Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *