Phân tích cổ phiếu NQ Mobile Inc tháng 5 năm 2014

(ChungKhoanPhaiSinh.net) – Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích mã cổ phiếu NQ của NQ Mobile Inc.

NQ Mobile Inc, tiền thân là NetQin Mobile Inc, được thành lập vào ngày 14 Tháng Ba 2007. Công ty là nhà cung cấp toàn cầu các dịch vụ Internet di động với hướng chủ lực là tập trung vào bảo mật.

Sản phẩm và dịch vụ chủ lực của Công ty là bảo mật di động, các phần mềm bảo vệ người dùng từ các mối đe dọa của các phần mềm độc hại trên điện thoại di động như trộm cắp dữ liệu và xâm nhập sự riêng tư, cũng như là các thông tin cần bảo mật khác.

NQ Mobile Inc

Ngoài ra công ty còn có các sản phẩm và dịch vụ khác như trò chơi trên điện thoại di động, quảng cáo, cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược di động, thiết kế kiến ​​trúc phần cứng, lập trình sản phẩm phần mềm, đào tạo, bảo trì và một số dịch vụ hỗ trợ liên tục khác.

Đối với khách hàng cá nhân:

Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực bảo mật di động chủ yếu là thông qua mô hình miễn phí ở các chức năng cơ bản và thu phí với các chức năng mở rộng nâng cấp. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp điện toán đám mây cá nhân thông qua NQ Space và dịch vụ đồng bộ hóa đám mây dữ liệu cá nhân

Thông qua Beijing Feiliu platform của NQ, các nhà phát triển bên thứ ba có thể cung cấp sản phẩm của họ cho người sử dụng. Công ty cũng có cung cấp các trò chơi điện thoại di động trên nền tảng IOS và Android.

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

Với Sản phẩm NQSky, Doanh nghiệp có thể quản lý, tích hợp các thiết bị di động với các thiết bị khác và trực tiếp quản lý các thiết bị. Thông qua điện toán đám mây quản trị tập trung. NationSky cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp một giải pháp nền tảng bao gồm phần cứng, phần mềm, dịch vụ thư thoại, truyền tải dữ liệu, thu thập dữ liệu, lưu trữ, nén, mã hóa và phân tích trên các thiết bị di động.

Một số đối thủ cạnh tranh có thể kể đến: Qihoo 360, Tencent, Kingsoft, Symantec, McAfee, AVG, Trend Micro, F-Secure, Kaspersky và Lookout.

NQ Mobile Inc (21/05/2014)

Mã cổ phiếu: NQ

Năm

2009 2010 2011 2012

2013

Thu nhập trước thuế -5,15M -9,42M 10,23M 9,84M -1,14M
Thu nhập ròng -5,15M -9,83M 9,71M 9,43M -2,79M

Chỉ số cổ phiếu

Chỉ số doanh nghiệp

Beta: 3,6 Tài sản ngắn hạn: 417,28M 4,44
Vốn hóa thị trường: 445,82M Nợ ngắn hạn: 93,88M
EPS: -0,05 Tổng tài sản: 611,31M 2,25
P/E: NA Tổng nợ: 272,08M
Div: NA Tổng vốn chủ sỡ hữu: 332,82M

54,44%

Shares: 136,12M P/S: 4,09
Inst Own: 24% ROA: -0,65%

ROE: -1,03%

ROI: -0,78%

PEG: NA Tốc độ tăng trưởng bình quân: -12%

Nhận xét: Trước tiên NQ là công ty chuyên về công nghệ phần mềm bảo mật nên giá trị sổ sách của NQ thật sự không đáng là bao, điều đó có nghĩa là NQ không sở hữu nhiều các tài sản hữu hình. Và cũng bởi thế chỉ số P/B thường gặp đã được thay thế bằng chỉ số P/S trong bài phân tích cổ phiếu NQ này.

NQ hiện là công ty đang trong giai đoạn phát triển, mức tăng trưởng đến rất đột biến (năm 2011 NQ đã tăng trưởng hơn 120%) nhưng mức suy giảm cũng rất ngoạn mục (năm 2013 vừa qua NQ đã suy giảm -110%). Tóm lại là về vấn đề kinh doanh và doanh thu của NQ hiện vẫn còn khá bấp bênh và chưa nói lên chính xác được điều gì.

Mặt khác vì độ biến động của NQ khá cao, nên những ai sở hữu NQ chắc hẳn đã phải gánh chịu những đợt đau tim dữ dội trong ngắn hạn.

Giá trị nền tảng của NQ xấp xỉ ở con số 5$/CP. Với mức thị giá hiện tại là 7,4$/CP dường như có vẻ đây là một dấu hiệu rất tốt để mua vào. Tuy nhiên bạn chớ quên số liệu năm 2013 NQ đang lỗ, và NQ không sở hữu nhiều tài sản hữu hình, do đó bạn nên giảm trừ con số đó đi nhằm đảm bảo tính an toàn. Cá nhân tôi cho rằng khi NQ ở mức thị giá là 3,3$/CP thì bạn nên mạnh dạn mua vào.

Trên phương diện kỹ thuật thì NQ đang trên đà suy giảm.

cổ phiếu NQ Mobile Inccổ phiếu NQ Mobile Inc

Với những ai thích phiêu lưu với những con sóng ngắn, NQ thật sự là một đối tượng vô cùng hấp dẫn với độ biến động khó lường.

Với những ai thích sự ổn định thì tốt nhất nên tránh xa NQ càng xa càng tốt. Tuy nhiên nếu bạn đã thực sự yêu thích công nghệ bảo mật NQ thì bạn có thể sử dụng các công cụ chứng khoán phái sinh nhằm đảm bảo tính an toàn và hạn chế rủi ro cho bạn.

Vùng hổ trợ 6 3 NA NA
Vùng kháng cự 12 14 16 17

 HuiDa Wang – Vương Huy Đạt

Nếu bạn chưa xem qua bài viết về phân tích nền kinh tế tháng 5 năm 2014 thì bạn có thể vào đường link sau đây: Phân tích kinh tế tháng 5/2014 để xem. Bạn có thể tham khảo phân tích cổ phiếu PRANcổ phiếu Coca-Cola và cổ phiếu Microsoft tháng 5/2014.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>