Phân tích chỉ số SPY tháng 7 năm 2014

Trong tháng 6 vừa qua chỉ số SPY đã thiết lập nên đỉnh mới cho bề dày lịch sử thị giá của nó. Và đồng thời SPY đã đi vào giai đoạn hiệu chỉnh đúng như là dự đoán của bài phân tích SPY tháng 6 vừa rồi.

Về số liệu GDP quý 1/2014 đã chính thức được công bố là giảm 2,9% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức suy giảm lớn nhất kề từ vụ suy giảm 5,4% trong quý 1/2009.

gdp quý 1 năm 2014

Tỷ lệ thất nghiệp trong kỳ vẫn được duy trì ở mức tương đương với tháng 5.

tỷ lệ thất nghiệp

tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ lạm phát  trong kỳ tăng nhẹ, nhưng vẫn ở mức hợp lý.

tỷ lệ lạm phát

tỷ lệ lạm phát

Mặc dù GDP đã suy giảm nhưng chúng ta vẫn không cần thiết phải tỏ ra quá lo lắng trong thời điểm hiện nay, bởi lẽ các số liệu khác vẫn ở mức độ hợp lý. Điều này là điều hiển nhiên là bởi do các doanh nghiệp đã lựa chọn việc thanh lý hàng tồn kho hơn là việc tiếp tục đẩy mạnh sản xuất trong thời điểm giai đoạn sau tết. Tuy nhiên vì số liệu GDP đã chính thức suy giảm 1 kỳ, bởi thế khi giao dịch chỉ số SPY chúng ta phải thật cẩn trọng.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Ở góc độ kỹ thuật, trong tháng 7 này SPY vẫn sẽ tiếp tục hiệu chỉnh trong ngắn hạn và có xu hướng nghiêng nhiều về hiệu chỉnh giảm.

phân tích kỹ thuật spy

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
179-180 196 179-180
184-186 200 184-186
189-190 NA NA

Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem bài viết liên quan đến chỉ số SPY có thể bạn quan tâm:

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *