Phân tích SPY tháng 07/2015

Trong tháng 6 vừa qua, SPY đã thông báo việc thực hiện chia cổ tức với số tiền là $1,0301 cho mỗi cổ phiếu trong ngày 19 tháng 6 năm 2015. Tuy nhiên, sự kiện chia cổ tức này lại không mấy được mọi người quan tâm đến.

Diễn biến của thị trường trong tháng 6 rất sôi nổi với 2 tâm điểm chính là Hy Lạp và Trung Quốc. Sự thừa cân của chứng khoán Trung Quốc và vấn đề vỡ nợ của Hy Lạp đã làm cho tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư rất hoảng loạn.

Cụ thể như sau: Ngay tại thời điểm khi thị giá của SPY ở mức 210,81 thì đã xuất hiện 1 lực bán khống rất mạnh với số lượng cổ phiếu thống kê được là 135.674.599 phiếu. Điều này đã làm cho thị giá của SPY đi xuống rất sâu, rất nhanh chóng thị giá của SPY đã rơi đến 205.53.

Hiện nay, đang có rất nhiều ý kiến trái chiều giữa các chuyên gia kinh tế. Người thì cho rằng Hy Lạp sẽ chỉ là bước khởi đầu cho hiệu ứng sụp đổ dây truyền. Người lại cho rằng Hy Lạp phải như thế mới tốt cho nền kinh tế thế giới v.v…

Trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng này, trên quan điểm cá nhân, tôi cho rằng bạn nên giữ tiền mặt thì hơn.

GDP

Trong tháng 6 này,chỉ số GDP vẫn tiếp tục là con số -0.2%. Như vậy, GDP đã có 2 tháng liền bị âm, chúng ta cần theo dõi sát sao hơn với số liệu GDP này. Dấu hiệu cảnh báo đã càng ngày càng rõ nét hơn.

gdp tháng 6/2015

Thất nghiệp

Chỉ số thất nghiệp đã ghi nhận được con số lý tưởng với 5.3%. Con số thấp nhất kể từ tháng 4/2008. Phần lớn mọi người đều có công ăn việc làm. Tuy nhiên,tiền lương tăng trưởng ì ạch và quy mô của lực lượng lao động bị thu hẹp.

that-nghiep

Lạm phát

Tỉ lệ lạm phát tiếp tục dao động xung quanh con số không. Với số liệu khi nhận được gần đây nhất là 0%.

lam-phat

Với các thông tin cơ bản trên:

Với các thông tin cơ bản và các thông tin vĩ mô (về tình hình vỡ nợ ở Hy Lạp, sự lao dốc thị trường chứng khoán Trung Quốc, tâm lý lo sợ Fed nâng lãi suất trong tháng 9),  dự đoán chỉ số SPY trong tháng 7 vẫn trong giai đoạn hiệu chỉnh giảm.

Với hiện trạng đầy sóng gió. Các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường, ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

Về gốc độ phân tích kỹ thuật:

Về góc độ phân tích kỹ thuật,  SPY hiện đang ở vùng test đáy. Hạn chế giao dịch.

phan-tich-ky-thuat

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
204-205 211-212 204-205
215 NA
NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 20,22

Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>