Phân tích chỉ số SPY tháng 06/2015

Diễn biến thị trường tháng 5 đã hoàn toàn khớp với những nhận định của bài viết phân tích SPY tháng trước. Nhìn chung, chúng ta đều có thể thấy rằng, thị trường về cơ bản vẫn ở xu hướng đi ngang.

Tâm lý giao dịch chung của các nhà đầu tư ngày nay, đều vô cùng bất ổn. Và trong tháng vừa rồi, khối lượng bán khống đã đạt mức 290.115.051 cổ phiếu. So với mức khối lượng giao dịch cổ phiếu ở trạng thái bình thường thì con số này rất đáng để báo động.

GDP

Số liệu thống kê của GDP Quý I năm 2015 đã có 1 sự nhầm lẫn, cụ thể theo báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố tối nay (29/5), GDP của Mỹ suy giảm 0,7% trong quý I thay vì mức tăng trưởng 0,2% được ước tính trước đó.

Trong tháng 6, chỉ số GDP trong quý Ilà -0.7% thấp hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia. Với tình hình này, chúng ta nên tiếp tục theo dõi thường xuyên hơn chỉ số GDP trong thời gian tới. Rõ ràng GDP hiện tại đang có những dấu hiệu rất bất ổn.

gdp tháng 6/2015

Thất nghiệp

Chỉ số thất nghiệp: Đã có mức tặng nhẹ lên 5.5% so với con số kỳ trước là 5.4%. Con số phần trăm thất nghiệp này vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Với tình trạng hiện tại, vẫn chưa có gì đáng để lo lắng ở chỉ số thất nghiệp này.

thất nghiệp tháng 6-2015

Lạm phát

Tỉ lệ lạm phát tiếp tục âm sâu hơn trong tháng này với con số là -0.2% so với tháng trước là -0.1%. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi sức mua của đồng USD vẫn còn khá mạnh so với các đồng tiền khác.

lạm phát tháng 6/2015

Với các thông tin cơ bản trên:

SPY vẫn sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong tháng 6. Tuy nhiên tâm lý lo sợ Fed nâng lãi suất trong tháng 9, vẫn luôn là 1 sự ám ảnh, 1 sự kiện có sức ảnh hưởng rất mạnh đến tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư.

Với tình hình thị trường đầy bất ổn như hiện nay. Các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ tiền mặt nhiều hơn, chỉ nên giao dịch với 1 số lượng phần trăm nhỏ của tài khoản. Còn với các hợp đồng quyền chọn option thì nên bớt lại số lượng các hợp đồng.

Về gốc độ phân tích kỹ thuật:

Xu hướng của SPY đã rõ nét dần dần hình thành xu hướng đi lên. Tuy nhiên SPY vẫn nằm trong giai đoạn xu hướng tích luỹ, đi ngang.

Trong khoảng thời gian này, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi SPY có những dấu hiệu cụ thể rõ ràng hơn. Sau đó hãy tiến hành vào lệnh giao dịch.

Phân tích kỹ thuật

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
202-203 211-212 202-203
205-206 215 N/A

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là:20,32

Trần Võ Duy Quang

 Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>