Phân tích SPY tháng 3 năm 2015

Diễn biến của thị trường trong tháng 2 vừa qua, đã hoàn toàn khớp với nội dung của bài viết phân tích  SPY tháng 2 năm 2015 vừa rồi. Chúng ta đều có thể thấy rằng, SPY đã có tín hiệu tăng trưởng sau 1 khoảng thời gian đi ngang tích luỹ. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại từ các thông tin vĩ mô vẫn chưa hoàn toàn có thể làm cho các nhà đầu tư yên tâm.

QE

Chưa kể, tại thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ dường như đã không còn những cơ sở cũng như là các bể phóng tốt như trước đây, có thể tạm kể đến như: các gói nớ rộng định lượng QE đã chính thức kết thúc, tình hình chính trị hiện đang khá căng thẳng, lo ngại đến các chính sách thay đổi về lãi suất của ngân hàng trung ương FED v.v…

Đương nhiên không thể không kể đến việc nước Nhật và khối Châu Âu đã không ngừng bơm tiền vào nền kinh tế trong khoảng thời gian gần đây. Và theo quy luật hết sức tự nhiên từ trước đến nay, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng quan tâm nhiều đến những nơi có nhiều tiền hơn.

GDP tháng 3 năm 2015

Về các số liệu phản ánh sức mạnh nền kinh tế thì trong tháng này, chỉ số GDP vẫn là trên đà tăng trưởng, với kết quả tăng trưởng được ước tính là 2.2%.

chỉ số GDP

chỉ số GDP

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 3 năm 2015

Chỉ số thất nghiệp đã giảm đi so với tháng trước với số liệu được cập nhật là 5.5%. Mặc dù số liệu thất nghiệp đã giảm đi là 1 điều tốt cho cả nền kinh tế. Nhưng trong tuần vừa rồi, ngay sau khi số liệu thất nghiệp được công bố, thị giá của SPY đã giảm rất mạnh, với mức giảm được ghi nhận là gần -3 điểm, khoảng -1,5%. Lý do thuyết phục được đưa ra là bởi vì chỉ số thất nghiệp đang tốt dần lên, nên mọi người đang lo sợ là FED sẽ nâng lãi suất. Nhưng từ phía của FED hiện tại thì vẫn chưa có động thái gì được gọi là rõ ràng cả.

Tỉ lệ thất nghiệp tháng 3/2015

Tỉ lệ thất nghiệp tháng 3/2015

Tỉ lệ lạm phát tháng 3 năm 2015

Tỉ lệ lạm phát giảm rất mạnh, con số được ghi nhận là con số âm: -0.1%Lý do lạm phát âm này được các chuyên gia thế giới cho rằng chỉ là tạm thời mà thôi, đó là bởi vì sức mua của đồng đô la Mỹ trong khoảng thời gian gần đây đã tăng trưởng quá mạnh so với các đồng tiền khác. Tuy nhiên, chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý điều này, vì lạm phát âm trong dài hạn sẽ ảnh hưởng rất kinh khủng tới nền kinh tế.

Tỉ lệ lạm phát tháng 3 năm 2015

Tỉ lệ lạm phát tháng 3 năm 2015

Với các thông tin cơ bản trên, dự đoán chỉ số SPY trong tháng 3 vẫn là xu hướng tăng trưởng. Nhưng rõ rằng là xu hướng tăng trưởng này đang có những tác động rất tiêu cực. Các nhà đầu tư nên chuẩn bị phương án dự phòng cho chính mình là vừa.

Phân tích kỹ thuật tháng 3 năm 2015

Về góc độ phân tích kỹ thuật, SPY đang trong giai đoạn hạ nhiệt sau quá trình tăng trưởng cũng khá nóng trước đó. Nếu mốc 207 bị phá thì kế tiếp sẽ là mốc 202.

Phân tích kỹ thuật tháng 3/2015

Phân tích kỹ thuật tháng 3/2015

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
199-200 213 199-200
201-202 NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 19,55

Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>