Phân tích SPY tháng 08/2015

Diễn biến thị trường tháng vừa rồi khá khớp với bài phân tích tháng 7 trước đó – thị trường test đáy và xu hướng lên cho tới cuối tháng.

Về cơ bản, không khí nặng nề vẫn bao trùm lên toàn bộ thị trường. Với rất nhiều thông tin đan xen qua lại, phải nói rằng thị trường hiện vẫn ở trạng thái không lên cũng chẳng xuống. Lực tăng rất yếu, tuy nhiên lực giảm lại không đủ mạnh.

Xu hướng đi ngang càng ngày càng được thể hiện rõ nét hơn. Với những ai đang giao dịch cổ phiếu thì hãy thoát toàn bộ lệnh và chuyển sang trạng thái 100% nắm giữ tiền mặt. Còn với những ai giao dịch hợp đồng quyền chọn Options thì chỉ nên đứng ở bên người bán hợp đồng (Seller) và hạn chế sử dụng margin, cũng như là hạn chế lại số lượng hợp đồng.

GDP

Chỉ số GDP trong kỳ đã có sự thay đổi bất ngờ. Với con số tăng trưởng là 2.3%, đã hoàn toàn xóa đi những sự lo lắng trước đó.

Tuy nhiên, điều này cần phải được theo dõi thêm. Bởi vì theo thống kê trong kỳ vừa rồi,tình hình chi phí của các doanh nghiệp đã tăng lên đáng kể, doanh thu của các công ty bị giảm đi. Mức tăng trưởng GDP này vẫn còn nghi vấn.

gdp mỹ

 

Thất nghiệp

Tỉ lệ thất nghiệpvẫn không có sự thay đổi so với tháng trước, vẫn được duy trì với con số: 5.3%.Với tỉ lệ thất nghiệp hiện tại thì mọi thứ vẫn ở mức chấp nhận được và chưa có dấu hiệu gì bất ổn ở chỉ số thất nghiệp này.

thất nghiệp

Lạm phát

Tỉ lệ lạm phátđã có sự tăng nhẹ, với số liệu mới nhất thu thập được là:0.1Con số này hoàn toàn nằm trong sự tính toán và dự đoán trước của rất nhiều chuyên gia kinh tế.

lạm phát

Với các thông tin cơ bản trên:

Với các thông tin cơ bản trên, và nhiều thông tin vĩ mô như hiện nay, dự đoán SPY trong tháng 8 vẫn trong giai đoạn hiệu chỉnh,vẫn sẽ tiếp tục đi ngang.

Cần đặc biệt quan tâm đến sự kiện thay đổi lãi suất trong tháng 9 sắp đến.

Về gốc độ phân tích kỹ thuật:

Về góc độ phân tích kỹ thuật,  SPY vẫn đang tiếp tục test vùng đáy, hạn chế giao dịch.

phân tích kỹ thuật

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
205-204 211-212 205-204
200-198 215 200-198
NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 20,93

 Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>