Phân tích SPY tháng 8/2016

Luôn luôn như thế, bất kể thị trường đi đâu về đâu thì luôn có ít nhất là 2 ý kiến trái chiều nhau. Và lần này cũng không ngoại lệ.

Trong khoảng thời gian vừa rồi, SPY đã chính thức thiết lập đỉnh mới trong lịch sử từ trước đến nay. Và có vẻ như cũng khá là vững vàng ở mức 215 – 218. Và đây chính là thời điểm các chuyên gia phát biểu.

Có không ít, thậm chí phải nói là đại đa số các chuyên gia đều cho rằng mức tăng điểm này thật phi lý. Tiêu biểu thì có thể kể đến: Tổ chức Goldman Sachsvị tỷ phú Carl Icahn đã có những nhận xét rất bi quan về thị trường, cho rằng thị trường sẽ sớm xảy ra 1 đợt đại suy giảm. Đồng thời họ cũng chính thức có những hành động bán ra SPY, đánh cược rằng thị trường sẽ giảm điểm sâu.

Tuy nhiên, cũng có những thông tin trái chiều như sau:

+ Dòng vốn lớn đã dần quay trở lại với SPY kể từ cuối năm 2014 đến nay. Với đủ thứ chuyện trên khắp thế giới hiện nay, thì có vẻ như dòng tiền đang hướng vào Mỹ. Một vài chuyên gia kinh tế cho rằng: Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ với tình hình thế giới đầy căng thẳng như hiện nay thì Hoa Kỳ là quốc gia ít tồi tệ nhất.

+ Ngoài ra nhóm lạc quan về thị trường còn cho rằng: Các công ty lớn như: FaceBook, Amazon, Apple và Google vẫn còn được định giá quá thấp so với thực lực vốn có.

+ Còn về nhóm các chuyên viên phân tích kỹ thuật thì tỏ vẻ bình thường đến mức thản nhiên: SPY đã đứng giá quá lâu, nên việc nó đi lên cũng là chuyện bình thường. Các chuyên viên phân tích kỹ thuật cũng đồng ý rằng: SPY đã có xu hướng tăng khá rõ ràng.

Còn về phần hợp đồng quyền chọn Options thì chiến lược giao dịch sau đây được khá nhiều chuyên gia khuyên dùng:

+ Credit Spread Call 225/230, đáo hạn vào tuần option chuẩn của tháng 9.

+ Credit Spread Put 190/185, đáo hạn vào cuối tháng 9.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cả 2 để tạo nên chiến lược IronCondor. Tuy nhiên cá nhân tôi thì không khuyến khích bạn làm thế đâu. Và đừng quên: Chuyên gia sai cũng là lẽ thường tình và chúng ta cũng đã chứng kiến không ít đợt các chuyên gia đoán trật lất.

GDP

Có vẻ như GDP của Hoa Kỳ vẫn chưa chịu suy thoái, khi các số liệu về GDP vẫn tiếp tục duy trì sự tăng trưởng. Với con số gần nhất là 1.2%. Và hiện tại các chuyên gia đều dự đoán rằng GDP sẽ tiếp tục tăng trưởng trong khoảng thời gian tiếp theo.

GDP

Thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp không có sự thay đổi so với tháng trước, vẫn là 4.9%. Và bạn biết rồi đấy, tỉ lệ thất nghiệp này, chẳng có gì đáng quan ngại cả.

thatnghiep

Lạm phát

Giống như tỷ lệ thất nghiệp, tỷ lệ lạm phát cũng giữ nguyên con số kỳ trước là 1%.

lamphat

Niềm tin kinh doanh

Niềm tin kinh doanh với con số mới nhất ghi nhận được là 52.6. Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên: Mọi thứ vẫn ổn khi trên mức 50 mà, phải không?

Niemtinkinhdoanh

Niềm tin tiêu dùng

Niềm tin tiêu dùng giảm xuống còn 90. Rơi 2 kỳ liên tục thì cũng đáng lo đấy. Tuy nhiên con số này vẫn còn rất bình thường khi so các thời điểm khủng hoảng trong lịch sử. Chỉ là cần quan sát thêm thôi.

NiemtinTIEUDUNG

Giấy phép xây dựng bất động sản

Giấy phép xây dựng bất động sản tiếp tục tăng nhẹ lên mức 1153.

GiayphepBDS

Với các thông tin cơ bản trên:

Có vẻ như cho đến tận bây giờ, nền kinh tế Mỹ vẫn là ổn nhất so với cả thế giới. Tình hình chung thì Châu Âu sẽ còn loạn dài dài, Nhật đã xài đến hạ sách lãi suất âm thì đừng mong rằng có thể hồi phục trong ngắn hạn. TQ thì hạ cánh cứng hay hạ cánh mềm gì thì cũng phải hạ cánh thôi.

Nếu có 1 nơi nào đó để bạn có thể yên tâm bỏ tiền vào để đầu tư trong thời điểm này thì đó chỉ có thể là Hoa Kỳ. Mặc dù hiện tại nội bộ của nước Mỹ vẫn còn nháo nhào. Tuy nhiên, tôi cho rằng mọi thứ đã dần đi đến hồi kết thúc rồi, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa thôi, Hoa Kỳ sẽ chính thức có vị Tổng Thống mới.

Thị trường sẽ đi đâu về đâu, và ai đúng ai sai thì chỉ có thời gian và thị trường mới trả lời được. Mà cá nhân tôi cho rằng: Trong cái nghề đầu tư – đầu cơ này, đúng hay sai chẳng có gì là quan trọng cả, làm ra tiền là tốt rồi.

Về góc độ phân tích kỹ thuật:

Tình hình hiện nay là cực kỳ khó lường. Với cách giao dịch truyền thống thì tốt hơn hết bạn nên đứng ngoài thị trường. Còn trường hợp bạn muốn nghe theo ý kiến của số đông chuyên viên về phân tích kỹ thuật thì hãy đánh broke out hướng lên.

Với những ai giao dịch với hợp đồng quyền chọn Option, có lẽ thời điểm này khá tốt để bạn tiến hành các chiến lược của Seller Options. Và bạn chớ quên là giao dịch ít hợp đồng với SPY thôi, hãy phân bổ tiền của bạn sang các mã khác, như là: Vàng GLD, Bạc SLV, Dầu USO… v.v… Lý do thì rất đơn giản thôi. Ở những thời điểm nhạy cảm như hiện nay thì không thể đoán trước được chữ ngờ đâu bạn. An toàn là trên hết.

ETF

PhantichKyThuat

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
215-213 218-220 200-198
200-198 225 195-190
195-190 NA NA

Tỷ lệ P/E của SPY (tạm tính) hiện đang là: 25,32

 HuiDa Wang – Vương Huy Đạt

Xem các bài phân tích SPY các tháng trước tại đây.

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *