Tuyệt chiêu đầu tư – Chén thánh

Trong giới đầu tư kinh doanh, có không ít người tin rằng trên đời này có cái gọi là tuyệt chiêu. Tuyệt chiêu có nghĩa là đã xuất chiêu thì chỉ có thắng, tức là luôn luôn chiến thắng thị trường, đã xuất chiêu là thị trường chỉ có nước bị giết hoặc là trọng thương.

Tôi khẳng định với bạn là tuyệt chiêu này hoàn toàn có thật 100% trên phương diện quảng cáo marketing.

Còn về người thật, việc thật thì tôi vẫn đang trên đường tìm cái được gọi là tuyệt chiêu đó. Khi nào tôi tìm thấy sẽ ngay lập tức cho bạn biết ngay…

Tuyệt chiêu đầu tư - Chén thánh

Tuyệt chiêu đầu tư – Chén thánh

Có một cách thức mà tôi cho rằng cũng gần gần cỡ như tuyệt chiêu đầu tư – chén thánh đó chính là mua và nắm giữ dài hạn SPY, đã có lần tôi đã nói đến vấn đề này thông qua hai bài viết rồi. Nếu bạn chưa xem qua thì bạn có thể bấm vào đây và đây.

Trong khi chờ đợi thông tin từ quá trình tìm kiếm chén thánh đó thì tôi chia sẻ với bạn một số những cách thức khác về tuyệt chiêu vậy. Nói trước với bạn rằng những gì sắp được trình bày chẳng phải là tuyệt chiêu gì cả nhưng dù sao thì tôi tin là nó cũng thỏa mạn được phần nào đó lòng tham của những người muốn tăng tốc đi thật nhanh.

Lấy tiền đè người, đây là một dạng của xác suất thống kê, cũng có người gọi đó là gần giống với cờ bạc. Tức là ban đầu đặt 1 đồng, thua thì đặt tiếp 2 đồng, thua nữa thì đặt tiếp 4 đồng, thua nữa thì đặt tiếp 8 đồng, cứ thế mà gấp đôi lên, chỉ cần một lần thắng là  bạn sẽ lấy lại toàn bộ và sau đó là lập lại chu trình đó. Hãy đảm bảo là bạn đủ vốn để tiếp tục cho đến khi bạn thắng. Cũng hên xui thôi.

Day trade, có nghĩa là giao dịch trong ngày. Hay nói cách khác chính là tìm kiếm các sự chênh lệch nhỏ trong từng ngày giao dịch. Nguyên tắc của day trade là vào lệnh và thoát lệnh đều phải được tiến hành trong cùng ngày giao dịch, tuyệt đối không được phép giữ lệnh sang ngày. Cách này đi rất nhanh, lên nhanh cũng có nghĩa là xuống nhanh. Tuỳ bạn chọn vậy.

Hợp đồng quyền chọn Option: Sau đây là 3 cách thức để giúp bạn đẩy nhanh tốc độ lên cao, và vì thói quen của tác giả là an toàn, nên chỉ hướng dẫn các bạn các chiến lược tăng tốc nhưng vẫn có thắt dây an toàn.

Cách 1: Buy Stock + Long Put (Marry Put)

Tìm kiếm các mã cổ phiếu của các công ty công nghệ, mới nổi càng tốt. Tập trung mua cổ phiếu của các công ty này, vì là công ty công nghệ và mới nổi nữa nên thị giá của các mã cổ phiếu này thường thường sẽ bay nhảy y như trong phim kiếm hiệp, đặc biệt là giai đoạn ra thông tin hay báo cáo tài chính. Nếu bay lên thì lụm tiền, còn nếu bay xuống thì mất phí quyền chọn thôi. Xem phí quyền chọn tại đây

Cách 2: Sell Stock + Long Call (Một dạng khác của Covered Call)

Cách này khá giống với cách 1. Trước tiên là bán khống cổ phiếu rồi mua hợp đồng quyền chọn mua. Nếu thị giá cổ phiếu đâm đầu đi xuống thì lụm tiền, còn nếu thị giá bay lên cao ngất ngưỡng thì cũng chỉ lỗ phí quyền chọn. 

Cách 3: Long Call + Long Put

Cách này thì đơn giản hơn nhiều, thị trường bay kiểu nào cũng được, bay lên cũng thắng, bay xuống cũng thắng miễn là nó phải bay và bay thật nhanh, thật mạnh là lụm tiền. Cách 3 này có tên gọi là chiến lược quyền chọn option Straddle hoặc là Strangle. Bạn có thể xem thêm tên các chiến lược tại đây

Làm giàu thì chỉ có 2 cách mà thôi, đó chính là đầu tư và kinh doanh. Mà đầu tư và kinh doanh đòi hỏi bạn cần phải trải qua cả một quá trình để dần dần chuyển hoá con người của bạn. Bất cứ thứ gì cũng cần phải có thời gian cả, bạn không thể sinh ra một đứa trẻ trong vòng 1 tháng bằng cách làm có thai 9 người phụ nữ được.

Nếu bạn nghĩ rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một tuyệt chiêu thì chắc là bạn đang thất vọng lắm đây…

Chúc vui và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *