Nếu mua SPY ngay ở đỉnh thì sao?

Chúng ta hiện đang có 1 vấn đề không hề đơn giản đó chính là nếu mua SPY ngay ở đỉnh thì sao? Để giúp bạn hạn chế tối đa các đợt đau tim khi mua nhầm ở đỉnh, chúng ta có 3 phương pháp sau đây:

Phương pháp 1: Bình quân giá, chia nhỏ các khoản tiền ra khi mua. Đừng tập trung mua vào một thời điểm nhất định mà hãy chia nhỏ thành nhiều đợt mua khác nhau. Thí dụ như tháng này mua, tháng sau mua, tháng tiếp nữa lại mua… Với phương pháp bình quân giá và nắm giữ dài hạn bạn sẽ không cần phải gánh chịu những đợt đau tim bất chợt.

logo-SP500

Phương pháp 2: Dùng các cách phân tích thị trường. Chúng ta có 2 cách phân tích là phân tích cơ bản phân tích kỹ thuật. Với 2 cách phân tích này chúng ta có thể ước tính và dự đoán được khi nào SPY đang ở gần đỉnh và khi nào SPY đang ở vùng cận đáy. Tuy nhiên để làm được điều này, đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản nhất định về cả 2 cách phân tích trên.

Phân tích cơ bản

Phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản tức là chúng ta phân tích tất cả các yếu tố (bên ngoài lẫn bên trong) có thể tác động đến giá trị nội tại của tài sản đầu tư. Phân tích các cơ sở dữ liệu ở giá khứ và hiện tại. Chủ yếu là dựa trên sự thay đổi về giá và khối lượng.
Bao gồm: Phân tích kinh tế, phân tích ngành nghề, phân tích công ty. Bao gồm: Các đồ thị, chỉ báo, chỉ số, mô hình, biểu đồ.
Chức năng: Tìm kiếm giá trị nội tại. Chức năng: Xác định xu hướng hiện tại Và dự đoán xu hướng thị trường trong tương lại.
Căn cứ theo học thuyết: Thị giá có xu hướng quay trở về giá trị nội tại. Căn cứ theo học thuyết: Lịch sử sẽ có tính chu kỳ và lập lại.

Phương pháp 3: Sử dùng các công cụ chứng khoán phái sinh nhằm bảo hộ, hoặc là bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phái sinh để gia tăng mức lợi nhuận. Và bạn sẽ được biết trong các bài viết tiếp theo.

Việc mua và nắm giữ SPY không phải là điều mới mẻ gì cả. Chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua các quỹ hưu trí, thực chất các quỹ hưu trí chính là dùng số tiền tiết kiệm trong tài khoản hưu trí của người dân để bỏ vào mua các mã cổ phiếu mà thôi, và trong số các mã cổ phiếu đó không thể không kể đến SPY. Với một nguyên lý thật đơn giản: “về dài hạn, SPY chỉ có một xu hướng là đi lên”. Như vậy, tất cả những gì bạn cần phải làm cũng chính là mua và nắm giữ dài hạn SPY”. Bạn thấy vấn đề nằm ở đâu chứ? Vấn đề chính là “dài hạn”. Do đó bạn phải bắt đầu thật sớm.

Vậy nếu “dài hạn” đối với bạn thực sự là một vấn đề rất lớn thì sao? Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề đấy, hãy quan tâm đến những bài viết sắp đến. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ chứng khoán phái sinh để tối ưu hóa lợi nhuận cũng như là hạn chế tối đa lại cái “dài hạn”.

Thân chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo. Nếu bạn có thắc mắc hoặc là câu hỏi gì, đừng ngừng ngại để lại ý kiến của bạn, chúng tôi sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

Bạn có thể xem cái bài viết liên quan tới SPY như:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *