Hạnh phúc là con đường chứ không phải là 1 địa điểm

Không có con đường dẫn đến hạnh phúc, bởi vì hạnh phúc là con đường chứ không phải là 1 địa điểm.

Suy cho cùng thì hạnh phúc cũng chỉ là điều tương đối mà thôi. Có thể là họ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc ngay tại thời điểm lúc đó, tuy nhiên mọi thứ theo thời gian rồi sẽ phai dần đi và sẽ được thay lấp vào bằng những cảm xúc khác, khi đó bạn sẽ cảm thấy không còn hạnh phúc nữa. Chính bởi lẽ thế nên hạnh phúc không thể là 1 địa điểm được, hạnh phúc chính là con đường.

tiền bạc và hạnh phúc

Trên con đường hạnh phúc ấy, tương ứng với mỗi đoạn đường khác nhau, hạnh phúc sẽ được hiểu theo những cách thức khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng trông thấy ở những thiếu niên trẻ tuổi, hạnh phúc chỉ đơn giản là được vui vẻ, được sung sướng mà thôi.

Còn khi chập chững ở cái tuổi 20 hoặc 22 hơn tí, khi đó tình cảm chính là hạnh phúc. Họ thích hô hào những câu nói vô cùng vĩ đại, như là: Hạnh phúc là cái quan trọng nhất, tiền bạc không quan trọng. “Tiền bạc không quan trọng bằng hạnh phúc” câu này đã có từ lâu đời lắm rồi, bạn nhai lại câu nói đó không biến bạn thành vĩ nhân đâu, điều đó chỉ biến bạn thành 1 tên ngốc thiếu hiểu biết và chưa đủ chín chắn mà thôi.

Khi khoảng khoảng ở độ tuổi 30, độ tuổi đã đủ để có thể được xem là thực sự có trải nghiệm trong cuộc sống. Hạnh phúc bây giờ được hiểu theo nghĩa phức tạp hơn, suy tính nhiều hơn. Và khi đó, những câu nói về “tiền bạc không quan trọng” cũng ít xuất hiện hơn.

Nếu may mắn, cũng tầm tầm khoảng độ tuổi 30. Bạn sẽ có gia đình riêng và con cái của mình. Khi đó hạnh phúc của bạn lại được tập trung vào những thiên thần nhỏ của bạn nhiều hơn.

tiền và hạnh phúc

Khi ở độ tuổi khoảng 40, hạnh phúc dường như lại có đôi chút thay đổi. Hạnh phúc của bạn chính là những người trong gia đình nhỏ của bạn. Được nhìn, được thấy họ vui vẻ là bạn đã đủ hạnh phúc lắm rồi. Đương nhiên là khi đó bạn sẽ quên mất những phát ngôn vĩ đại thời trẻ đã từng nói như: “Tiền bạc không quan trọng”. Đơn giản vì bạn đang bận suy nghĩ đến bạc cả đầu chỉ để mong muốn rằng gia đình và con cái của bạn được ấm no đầy đủ. Đơn giản vì khi đó hạnh phúc của họ cũng chính là hạnh phúc của bạn.

Đừng cố gắng đi tìm kiếm hạnh phúc nữa, chẳng có con đường nào dẫn đến hạnh phúc cả đâu. Bởi vì hạnh phúc là con đường chứ không phải là 1 địa điểm.

Có tiền điều đó không có nghĩa là bạn có hạnh phúc, nhưng để có được hạnh phúc thực sự bạn cần phải có tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *