Phân tích chỉ số SPY tháng 6 năm 2014

Trước tiên trong tháng 5 vừa qua, SPY đã liên tục thiết lập nên những vùng đỉnh mới. Điều đó thực sự là một tin mừng cho cả nền kinh tế.

Trong thời điểm tháng 6 này, chúng ta vẫn chưa có số liệu mới của GDP. Đương nhiên là chúng ta không nói đến các số liệu tạm tính hay ước tính sơ bộ.

Số liệu tỷ lệ lạm phát ở Mỹ trong tháng 6 có cao hơn so với tháng trước. Tuy nhiên tỷ lệ lạm phát hiện tại vẫn ở mức hợp lý.

Tỷ lệ lạm phát tháng 6 năm 2014

Tỷ lệ lạm phát tháng 6 năm 2014

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 6 đã giảm đi so với tháng trước.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 năm 2014

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 năm 2014

Trên quan điểm cá nhân, tôi cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn trên đà tăng trưởng nhưng trong tháng 6 này chúng ta có rất nhiều thông tin vĩ mô quan trọng cần phải lưu ý.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Ở gốc độ kỹ thuật, trong tháng 6 SPY sẽ vẫn trên đà đi lên nhưng chậm và sau đó sẽ vào giai đoạn hiệu chỉnh.

phân tích kỹ thuật SPYphân tích kỹ thuật SPY

Các vùng hổ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
178 – 177 195 – 196 Credit 178 -177
184 – 183 NA Credit 184 -183
190 – 191 NA NA


Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem bài viết liên quan đến SPY có thể bạn quan tâm:

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Comments

  1. By Le Dat

    Reply

    • By admin

      Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *