Phân tích chỉ số SPY tháng 8 năm 2014

(Chung Khoan Phai Sinh) – Trong tháng 7 vừa qua chúng ta đã chứng kiến cảnh SPY hiệu chỉnh xuống đúng y như dự đoán trong bài viết SPY tháng 7 vừa rồi.

Về số liệu GDP thì sau khi suy giảm vào quý 1 vừa qua, số liệu GDP dự tính của quý 2 đã tăng trưởng trở lại.

Phân tích chỉ số SPY tháng 8 năm 2014

Chỉ số GDP

Theo số liệu thống kê mới nhất vào ngày 1/8/2014 thì tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở mức 6.2 một con số không phải là lý tưởng nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Phân tích chỉ số SPY tháng 8 năm 2014

Tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ lạm phát vẫn không có gì thay đổi với con số 2.1

Phân tích chỉ số SPY tháng 8 năm 2014

Tỷ lệ lạm phát

Về cơ bản, các chỉ số nền kinh tế Mỹ vẫn ở mức độ hợp lý. Việc SPY xuống sức nghỉ mệt giữa đường chỉ mang tính chất nhất thời hiệu chỉnh. Trên các báo mạng thế giới, đã có không ít chuyên gia khuyến nghị nên mua vào. Tuy nhiên, chúng ta chưa nên hành động trong giai đoạn này, nên chờ đợi xem xét thêm.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (xem ETF là gì tại đây) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index (ADX), là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Ở góc độ kỹ thuật, trong tháng 8 SPY vẫn hiệu chỉnh và tích luỹ để bức phá vùng kháng cự 198-200

Phân tích chỉ số SPY tháng 8 năm 2014

Phân tích kỹ thuật

Phân tích chỉ số SPY tháng 8 năm 2014

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta có thể nhận thấy rằng, nến Doji đã xuất hiện, chỉ số sức mạnh thị trường stoch cũng đã tiến vào vùng nhạy cảm 0-20. Tất cả những gì chúng ta cần chờ để thị trường quay trở lại đi lên, đó chính là 1-2 cây nến trắng.

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
185-184 198 185-184
188-187 200 188-187
NA NA NA

 Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

 

Xem các bài viết liên quan đến chứng khoán SPY có thể bạn quan tâm:

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *