Phân tích chỉ số SPY tháng 9 năm 2014

Trong tháng 8 vừa qua, SPY đã hiệu chỉnh khá mạnh và đã bức phá thành công ngưỡng 200 đúng y như bài viết SPY tháng 8 đã dự đoán.

Trong tháng 9, chỉ số GDP tạm tính vẫn tăng ở mức 4.2%.

Phân tích chỉ số SPY tháng 8 năm 2014

Chỉ số GDP

Chỉ số thất nghiệp vẫn tiếp tục dao động ở mức như là các tháng gần đây với số liệu cập nhật mới nhất từ ngày 5/9/2014 là 6.1

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9/2014

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9/2014

Tỉ lệ lạm phát đã giảm so với  tháng 8.

Tỷ lệ lạm phát 9/2014

Tỷ lệ lạm phát 9/2014

Với các thông tin trên, dự đoán chỉ số SPY trong tháng 9 vẫn tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên sẽ có vài thông tin quan trọng ảnh hưởng đến SPY nên chúng ta phải theo dõi và có chiến lược phù hợp.

Dành cho bạn nào chưa biết về SPY: SPY là một trong những ETF (ETF là một tập hợp các cổ phiếu) ánh xạ từ chỉ số chứng khoán S&P 500. Chỉ số S&P 500 viết đầy đủ là Standard & Poor’s 500 Stock Index, là một chỉ số chứng khoán được tính toán dựa trên thị giá cổ phiếu của 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Ở một gốc độ nào đó, chỉ số S&P 500 cũng phản ánh và đại diện cho cả nền kinh tế Mỹ thông qua việc phản ánh những đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của các công ty hàng đầu tại Mỹ. Khi bạn mua SPY tức là bạn đang đặt niềm tin của mình vào cả nền kinh tế Mỹ chứ không phải là một công ty riêng lẻ nào đó.

Về góc độ phân tích kỹ thuật, SPY vẫn trên xu hướng tăng nhưng sẽ tăng chậm.

Phân tích kỹ thuật SPY tháng 9/2014

Phân tích kỹ thuật SPY tháng 9/2014

Các vùng hỗ trợ Các vùng kháng cự Các vùng đề nghị
185-186 205 185-186
189-190 NA 189-190
195-196 NA NA

 Duy Quang – Trần Võ Duy Quang

Xem các bài viết liên quan đến chứng khoán SPY có thể bạn quan tâm:

KHUYẾN CÁO

Các thông tin ở trên đều chỉ mang tính chia sẻ với mục đích tham khảo. Bài viết không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác.

Bài viết không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào. Các Thông tin không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại chứng khoán hay những phương tiện đầu tư khác.

Bài viết này dựa vào những thông tin đại chúng. Chungkhoanphaisinh.net cố gắng trong phạm vi có thể sử dụng thông tin đầy đủ và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không khẳng định những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Người đọc cũng nên lưu ý rằng chungkhoanphaisinh.net không đảm bảo về tính chính xác, đầy đủ và kịp thời của dữ liệu mà chúng tôi cung cấp và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng những dữ liệu đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *